Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Khóa tu chánh niệm lần thứ 97

27/06/2016 20:34
"Sen đua nở báo hiệu trời mùa hạ Đất già lam sửa soạn buổi an cư Hàng xuất gia tu hành trong chánh niệm Là phước điền cho tất cả chúng sanh"

An Cư Kiết Hạ là pháp tu hành của hàng xuất gia trong ba tháng hạ để thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, siêng tu tam vô lậu học. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo và đã thành nề nếp từ ngàn xưa theo như lời Phật dạy.

"Sen đua nở báo hiệu trời mùa hạ

Đất già lam sửa soạn buổi an cư

Hàng xuất gia tu hành trong chánh niệm

Là phước điền cho tất cả chúng sanh"

Đồng hành cùng mùa sen nở, Khóa tu chánh niệm tại Chùa Liên Trì lại được diễn ra, khóa tu chánh niệm lần 97. Dù thời tiết không được đẹp nhưng với vai trò hộ pháp hỗ trợ cho chư Ni an cư kiết hạ, Sáng ngày 26/ 6/2016, phái đoàn do HT.Thích Như Tín, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN Tp.HCM trụ trì chùa Hưng Long đã hướng dẫn quý nam nữ Phật tử  viếng thăm Già Lam Liên Trì.Trong cuộc viếng thăm, Hòa thượng đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe và có lời sách tấn tinh thần tu học đến chư Ni Chùa Liên Trì. 

Vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Khóa tu chánh niệm cũng diễn ra trong không khí cần cầu giáo pháp dù trời vẫn còn mưa, sân Chùa vẫn còn đẫm nước.

Sau đây là một số hình ảnh BBT ghi nhận được trong khóa tu in được chia sẻ cùng bạn đọc:

 

 

 HT. Thích Như Tín cùng nam nữ Phật tử viếng thăm Già lam Liên Trì

 

1 1

1 1

 

Ni sư Thích Như Phúc trụ Trì Chùa Phước Viên, Củ Chi viếng thăm hạ trường an cư

1 1

1 1

1 1

1 1

 

Khóa tu chánh niệm lần thứ 97

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

 

                   Chùa Liên Trì 

Các tin tức khác