Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Lễ tri ân chủ đề" Ẩm Thủy Truy Nguyên"

21/11/2016 15:40
Vào lúc 18 giờ ngày 20/11/2016 dưới bóng từ quang của mười phương chư Phật, trong không khí se lạnh của con mưa dầm rả rít, lễ Tri ân công giáo dưỡng đã được diễn ra tại khu vườn thiền Chùa Liên Trì.

1 1

1 1 

1 1

1 1

Cha mẹ cho chúng con tấm thân tứ đại còn Thầy truyền cho huynh đệ chúng con chánh pháp, giới thân, huệ, mạng. Thầy dạy chúng con thực tập đời sống phạm hạnh tỉnh thức, Thầy hướng dẫn mọi người đi trên con đường của tình thương và sự hiểu biết để hàng đệ tử theo đó mà tiến dần trên con đường chuyển hóa tự thân. Bằng tất cả tấm lòng thương yêu, Thầy dạy dỗ chị em con từ ngày mới trong veo khi bình minh vừa mới bắt đầu, cứ như thế, mỗi ngày, mỗi ngày những lời nói của Thầy dần dần trở thành suối mát tưới tẳm vào mảnh đất tâm khô cằn của huynh đệ nhất là khi cười đùa đánh mất oai nghi hay những lúc giải đãi cầu an cho bản thân của mình. 

1 1

1 1 

1 1 

        Hôm nay được quỳ dưới chân của Thầy, chúng con mới cảm nhận mảnh đất tâm của mình được hồi sinh trở lại. Kính bạch Thầy! Tình thương Thầy dành cho chị em con không bút mực nào có thể tả hết mặc dù Thầy luôn nghiêm nghị, khắc khe  nhưng huynh đệ chúng con lại tự mình có thể cảm nhận được tình thương ấy" tình thương bất diệt". Đằng sau  sự nghiêm nghị, đằng sau những lời nói cứng cõi luôn ẩn trong sâu thẩm một tình thương. Thầy dạy chị em con phải sống thật mạnh mẽ, thật kiên cường như cây Tùng, cây Bách nơi núi cao, rừng thẩm, phải tự mình đứng thật vững chải trên đôi chân thì dù phong ba bão táp cũng không thể nào quật ngã được, phải đứng thật vững trên đôi chân bằng trí tuệ của mình, phải là hải đạo tự thân, tự mình thắp sáng ngọn đuốc soi đường để tiến thẳng về phía trước...... Và đấy, Thầy từ xa vọng theo, vọng theo sự trưởng thành của chúng con.

        Kính bạch Thầy! Chúng con thành kính tri ân công ơn của Thầy, tri ân tất cả những gì Thầy đã cho và chúng con đã nhận được từ bàn tay ấm áp và tấm lòng bao dung của Người. Con biết, tình thương Thầy dành cho đại chúng là thế nhưng bên cạnh sự trưởng thành trong chánh pháp của chúng con thì cũng ít nhiều lần vẫn còn những vụng về trong cách hành sử làm cho Thầy phải phiền lòng. Vì vậy, hôm nay chị em con xin được quỳ dưới chân của Thầy, kính Thầy cho chúng con được sám hối, sám hối những gì chúng con đã gây ra về về tư tưởng lẫn nhận thức thức sai lầm đã hằng sâu trong tâm thức bấy lâu qua. Tất cả hôm nay nguyện xin sám hối, chúng con nguyện làm mới bản thân mình để tâm Bồ đề ngày càng cao lớn, huynh đệ chúng con nguyện sống khép mình trong Giới luật tinh chuyên để xứng đáng với những gì Thầy đã bảo ban, xứng đáng là xứ giả Như lai, là bậc Thầy mô phạm của Trời, Người.

1 1

1 1

Ước mong con mãi không quên
Thật lòng vững trí đừng phiền nghe con
Lợi danh - danh lợi sẽ mòn
Những điều Thầy dạy còn hoài khắc tâm
Nhớ tóc Thầy điểm hoa râm
Cùng lời chỉ dạy âm thầm con mang
Ai quên đi chuyến đò ngang
Quên sao người lái thuyền sang bến đời.

1 1

1 1

"Một chén trà thay lời muốn nói

Nén hương trầm xông ướp cõi lòng con "

Người xưa đền ơn Thầy chỉ một phen đắc pháp để an tâm. Đã vậy, dẫu cho châu ngọc dâng lên e cũng thừa thải  chỉ một cành cỏ dại, một nhánh hoa rừng là cũng đủ tỏa bày hiếu tâm nhưng riêng chị em con thì chỉ có chén trà, chén trà hiếu kính của hàng đệ tử xuất gia. 

1 1

1 1

1 1 

1 1 

Em hát nho nhỏ, em hát to to
Xôn xao tiếng hát tiếng hò du dương.

1 1

1 1

1 1

Phật tử dâng phẩm vật cúng dường chư tôn đức nhân ngày Tri ân

1 1 

1 1

1 1 

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1 

1 1 

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1 

1 1

Nước mắt thành công hoà nỗi đau đen đỏ 
Bậc thềm nào dìu dắt những bước đi
Bài học đời đã họcđược những gì
Có nhắc bóng người đương thời năm cũ

1 1

Chùa Liên Trì

Các tin tức khác