Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tổ chức tại Chùa Pháp Hoa- Erfurt - CHLB Đức

01/09/2017 14:44
Vào ngày đầu của tháng 7, Chùa Pháp Hoa – Erfrut đã long trọng tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu trong không khí trang nghiêm tràn đầy tình thương chan chứa của những tấm lòng xa xứ đang hướng về đất Mẹ, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi đã in đậm những kỉ niệm vui buồn nhưng vẫn tồn tại nhiều truyền thống của dân tộc trong đó có truyền thống ‘’ Uống nước nhớ nguồn’’ một truyền tốt tốt đẹp .

Quang lâm chứng minh đại lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN: ĐĐ. Thích Đức Đạt, ĐĐ. Thích Viên Nghiêm, ĐĐ. Thích Trung Không, SC. Thích Chân Hóa Nghiêm, SC. Thích Pháp Như Cùng đông đảo đồng bào phật tử - bà con yêu mến đạo Phật về tham dự. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các khách mời đặc biệt cũng đến tham dự lễ cùng Phật tử Erfurt.

Trong không khí lắng đọng của đại lễ Vu Lan, nhớ nghĩ về Mẹ Cha đã dày công sanh thành dưỡng dục. Những đứa con đã bao lần làm khổ Mẹ Cha  lại có cơ hội sám hối những việc làm của mình hằng mong muốn nhận được sự tha thứ trong tình bao dung của hai đấng sinh thành.

Buổi lễ diễn ra mang lại sự ấm áp trong khí trời se lạnh của Erfutt. Nghi thức Tụng sám Vu lan lại một lần nữa nhắc nhở những người con biết tri ân- báo ân trong lời giáo huấn mà sám văn Vu lan mang lại, một nỗi buồn man mác đã làm lay động long người khi gợi nhớ gợi thương đến đạo làm con.

Nghi thức cài hoa hồng, ý nghĩa thiêng liêng về tình mẫu tử.

Dâng trà, tiết mục mang đậm tính nhân văn  mà từ ngàn xưa, nét đẹp này vẫn còn đọng lại để khuyên dạy con cháu biết sám hối lầm lỗi. Là người con hiếu thảo phải sống theo tinh thần thực hành năm quy chuẩn đạo đức của người phật tử tại gia mà Đức Phật đã dạy được thể hiện rõ nét trong cảm niệm Vu lan.

Một số hình ảnh của buổi lễ xin được chia sẻ cùng mọi người:

                                                                                             Vu Lan tổ chức tại Chùa Pháp Hoa- Erfurt- CHLB Đức

 1 7 image1 FILEminimizer

image3 FILEminimizer

image4 FILEminimizer

image5 FILEminimizer

image6 FILEminimizer

image7 FILEminimizer

image8 FILEminimizer

 Khách mời đặc biệt đến tham dự chương trình Vu Lan Bà Marion Walsmann- Bộ trưởng bộ văn hóa Erfurt- Thurigen . Bà sẽ giúp đỡ cho cộng đồng người việt có một ngôi Chùa tại Erfurt

1 3 

1 3 

1 3

1 2

Bà Antje Tillmann - Uỷ viên trung ương thượng nghị viên đảng CDU

1 3 

1 3

 1 3

 

Công tác Phật sự của Chư Tôn đức tại Chùa Giác  Minh- Trung tâm thương mại An Đông- Praha và Ba lan

 

2 1

Phật sự tại Balan của chư Tôn Đức

 2 1

 2 1

 1 5

2 1

Chùa Giác Minh - Trung tâm thương mại An đông- Praha

 2 5

2 7

2 8

2 9

Chùa Liên Trì 

Các tin tức khác