Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đại Lễ Vu Lan tổ chức tại Chùa Giác Đạo - TTTM Asia Dragon Bazar Svaty Kriz – Cheb

08/09/2017 17:17
Tiết tháng bảy Vu lan Dù đi trăm hướng muôn vàn trùng dương Lòng con không khỏi vấn vương Quay về nguồn cội nhớ thương Mẹ hiền

Vào lúc 19 giờ 30 ngày 7/9/2017 nhằm ngày 17/7 năm Đinh Dậu, tại Chùa Giác Đạo- Trung tâm thương mại Asia Dragon  Bazar Svaty Kriz – Cheb đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan mùa Báo hiếu trong cái lạnh của khí trời nhưng lại ấm áp tình thương của những người con xa xứ, ai ai cũng  tự hào khi có ngày lễ Vu Lan – ngày lễ hội của tình người trên đất khách để những người làm con có dịp thể hiện tấm lòng mình đối với các bậc làm Cha làm Mẹ. Chính vì vậy, dù có đi đâu, ở đâu hay làm bất cứ việc gì nhưng đến những ngày của tháng bảy những người bận rộn lại dành một chút thời gian đến Chùa nghe một bài kệ hay một câu kinh  Vu  lan để cùng cảm nhận tình thương yêu vô bờ bến của Cha và của Mẹ trong mùa Vu Lan.

“Cả đời Mẹ gánh nhọc nhằn

Cho con khôn lớn nên danh với đời

Tình thương cao cả của người

Theo con từ thuở nằm nôi đến giờ”

Đại lễ diễn ra thật long trọng dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức và đông đảo Phật tử cộng đồng người việt, bà con yêu mến đạo Phật  từ các vùng miền trên toàn CH Séc và các vùng lân cận. Ngoài ra, đến chúc mừng đại lễ Vu lan còn có sự hiện diện của : Bà Nguyễn Thị Minh Lan phu nhân tổng giám đốc Trung tâm thương mại Asia Dragon Bazar Svaty Kriz, Ông Đoàn Thạch Cương và phu nhân Đại diện cho ban lãnh đạo  TTTM Asia Dragon Bazar Svaty Kriz, Bà Nguyễn Thị Thu Hương chủ tịch chi hội phụ nữ TTTM Asia Dragon Bazar Svaty Kriz, Phật tử An Huệ cùng đạo tràng chùa giác minh, Đạo tràng chùa An Lạc – Cheb, Phật tử Khánh Đạt cùng đạo tràng Chùa giác Tâm – TP. Plzen, Bà Nguyên Dung chủ tịch hội từ thiện mái ấm Việt – Séc cùng các ủy viên và hội viên có mặt tham dự.

Trong không khí  trang nghiêm thành kính, toàn thể đạo tràng đã chấp tay sen búp trang nghiêm cung đón chư tôn thiền đức quang lâm giảng đường. Sau nghi thức thức niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình, các bạn nhỏ của Chùa giác Đạo một lòng thành kính dâng hoa cúng dường Chư Phật mười phương cùng hiện tiền chư tôn Thiền đức chứng minh. Trong giờ phút thiêng liêng mọi người đã giành ra vài phút mặc niệm để tưởng nhớ ân Tam Bảo, ân giáo dưỡng muôn một của Thầy tổ, các vị thánh tử đạo quên mình vì đạo pháp, ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sanh vạn loại, liệt vị tiền bối hữu công, chân linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp. 

Một vài hình ảnh của Đại lễ Vu lan xin được chia sẻ cùng bạn đọc

 

1 1

 

1 1

 

1 1

 

1 1

1 5

 

1 1 

Mười điều khó nhọc của Mẹ trong kinh Vu lan của ĐĐ Thích Trung Không trở thành cung bậc tràn đầy cảm xúc dành cho qúy Phật tử và bà con yêu  mến đạo Phật từ các vùng miền trên Cộng hòa Séc và các vùng lân cận. Tình thương tuyệt vời không có tình thương nào có thể sánh kịp. Đại Đức nhấn mạnh: “ Trong bổn phận của người  làm con  cần phải vuông tròn chữ hiếu”. Người làm con không chỉ báo ơn Cha Mẹ bằng cách nuôi dưỡng chăm sóc mà còn phải đồng hành cùng Cha Mẹ hướng đến Phật pháp để có được hạnh phúc đời này và đời sau. Cuối lời, Thầy gửi gắm sự  thân  thương cầu chúc cho mọi người có một mùa Vu lan trọn niềm hiếu hạnh.

 

1 1

 

1 1

     Bà Nguyễn Thị Minh Lan phu nhân tổng giám đốc Trung tâm thương mại Asia Dragon Bazar Svaty Kriz 

1 1

                    Ông Đoàn Thạch Cương Đại diện cho ban lãnh đạo  TTTM Asia Dragon Bazar Svaty Kriz.

1 1 

                   Bà Nguyễn Thị Thu Hương chủ tịch chi hội phụ nữ TTTM Asia Dragon Bazar Svaty Kriz.

1 1 

   Phật tử An Huệ cùng đạo tràng Chùa Giác Minh

1 1

Phật tử Khánh Đạt cùng đạo tràng Chùa giác Tâm – TP. Plzen. 

1 1

 Đạo tràng chùa An Lạc – Cheb

1 1

 Phật tử As do cô Yên gửi tặng đến đại lễ 

1 1

  Bà Nguyên Dung chủ tịch hội từ thiện mái ấm Việt – Séc

1 1

 

1 1

 Hội cựu chiến binh cũng đến chúc mừng đại lễ

1 1

 

1 1

 

1 1

 Dâng y cúng dường chư tôn đức 

1 1

 

1 1

 

Những hình ảnh thân thương, sự nhọc nhằn vất vả nuôi con khôn lớn hòa trong niềm xúc động của mọi người lại được tái hiện trong cảm niệm Vu lan. Với âm giọng truyền cảm và nghẹn ngào của Phật tử An Thảo -  Thạch Thị Thúy Lan khiến người nghe không khỏi chạnh lòng. Bên cạnh những nụ cười , những bữa cơm đoàn tụ hạnh phúc  gia đình bên cha mẹ còn có những giọt nước mắt của người con đã vắng bóng Mẹ, bóng Cha.

Hòa vào dòng cảm xúc của nhạc phẩm “ Bông hồng cài áo” những hoa hồng vàng tươi thắm tượng trưng cho sự thoát tục, thanh tao của những bậc xuất trần tôn quý, với chiếc áo nâu sòng giản dị thanh bần, chịu sương, chịu gió được cài lên chiếc huỳnh y của chư Tôn đức. Quý Ngài đã thầm dâng tặng cho đời bao niềm  hạnh phúc an vui, và cũng trong chiếc áo nâu sòng ấy, Qúy ngài đã âm thầm trả ơn sanh thành, dưỡng dục của Cha của Mẹ. Một hoa hồng đỏ dành cho những ai diễm phúc còn có Mẹ, một đóa hồng trắng dành cho người mất Mẹ nhưng hình bóng của Cha Mẹ vẫn con hiện hữu trong lòng đã được cài lên ngực áo mọi người trong muôn vàn sự xúc động và thương cảm.

1 1

Khóa lễ dâng hương cúng dường Tam Bảo và Tụng Kinh Vu Lan đã khép lại chương trình của Đại lễ Vu lan năm 2017 trong không khí trầm hùng và sâu lắng.

 

1 1

 

1 1

 

1 1

 

1 1

  

1 1

 

1 1

 

1 1

 

1 1

  

1 1

 

Chùa Liên Trì

Các tin tức khác