Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Điều con muốn nói

28/06/2013 16:12
Kính thưa Thầy! Những ngày đầu tiên đi chùa, đối với con chỉ để tìm niềm vui riêng cho bản thân, rằng đến chùa con thấy lòng yên bình, thanh thản, chứ không hiểu gì về Phật Pháp, cũng như một đứa trẻ mới cắp sách đến trường chưa biết đọc, biết viết gì cả.

Thưa thầy! Ngày trước, những lúc gia đình cải nhau hay vấp ngã trong cuộc sống con nghĩ rằng: tại sao mình không trở thành một con chim, con bướm, con ong,… lúc ấy mình sẽ không phải lo nghĩ bất cứ chuyện gì cả. Nhưng từ khi con biết đi chùa, đọc kinh, lễ Phật, hiểu được giáo lý Phật Pháp, nương tựa ba ngôi báu “Phật, Pháp, Tăng”, hiểu được luật nhân quả. Con nhận ra, được làm người hạnh phúc biết bao, thân tâm này có được không phải dễ, và con biết quí trọng bản thân mình hơn. Nhờ có Phật Pháp con đã học được cách buông bỏ những điều không cần thiết trong cuộc sống; biết trân trọng những gì mình đã và đang có; con không còn thở dài nhiều như mọi khi; con đã biết mỉm cười trước những khó khăn, gian khổ, những lời khen chê, mỗi khi con vấp ngã trong cuộc sống; con đã biết đối mặt với chính mình, không trốn chạy như trước; con đã biết và con đã hiểu…

Và con muốn nói, con cảm ơn Thầy, vì chính Thầy là người đã thành lập nên GĐPT tạo điều kiện cho chúng con có  nơi sinh hoạt, vui chơi, học hỏi những điều hay từ giáo lý Đức Phật. Nhân đây con cũng xin cảm ơn Bác gia trưởng, cùng toàn thể các anh chị huynh trưởng đã không ngại khó khăn, dù trời mưa gió, hay những lúc mệt mỏi vẫn đến sinh hoạt cùng chúng con. Và con tự hứa rằng sẽ tu tập thật tốt để xứng đáng là đệ tử củaThầy, cùng chung tay góp sức xây dựng GĐPT ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa. Con không biết nói gì hơn chỉ biết lấy câu thơ sau để bày tỏ lòng tri ân đến thầy:

Ơn thầy ví tựa Biển Đông
Làm sao báo đáp ơn Thầy Thầy ơi!

Cuối lời con xin cầu hồng ân gia bảo gia hộ cho Thầy thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường để mãi là kim chỉ nam soi bước cho chúng con trên bước đường học đạo.

Kim Phượng

Các tin tức khác