Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tuổi trẻ đến Chùa

07/06/2015 22:26
Phật giáo đã toát ra một sức sống mãnh liệt bắt nguồn từ một giá trị tinh thần phong phú, tinh thần ấy chính là sự thể hiện giáo pháp trong mỗi đời sống con người, thể hiện qua tính nhân bản, bình đẳng, từ bi và vô ngã của Phật giáo.

 

 

 

 

Đạo Phật truyền vào Việt Nam trên 2000 năm lịch sử, đầy những thăng trầm, có lúc tưởng chừng như sắp biến mất, nhưng Phật giáo vẫn tồn tại và phát triển rộng rãi khắp đất nước. Hiện nay, sự thành tựu vượt bậc của khoa học cùng với tư tưởng tiến hoá của nhân loại đòi hỏi thẩm định lại giá trị của nhiều tư tưởng triết học xưa nay và lẽ đương nhiên những tư tưởng mang tính phi lý, lạc hậu, phản khoa học đều phải tự đào thải trước những văn minh tiến bộ của loài người.

 2 Copy

 

Xuyên qua mọi thời gian và không gian tòa nhà cổ Phật giáo vẫn tồn tại vững bền cùng với năm tháng thời gian, sừng sững như cây đại thụ giữa núi rừng trùng điệp và ngày càng phát triển sâu rộng, vững chắc hơn. Điều này chứng minh rằng Phật giáo đã toát ra một sức sống mãnh liệt bắt nguồn từ một giá trị tinh thần phong phú, tinh thần ấy chính là sự thể hiện giáo pháp trong mỗi đời sống con người, thể hiện qua tính nhân bản, bình đẳng, từ bi và vô ngã của Phật giáo. Và chính những thật tính ấy rất thích hợp với hàng thanh thiếu niên.

Các em đến Chùa ngày càng đông và thích tìm hiểu Đạo Phật nhiều hơn. Dưới đây là một số hình ảnh các em trong đội dâng hoa Chùa Liên Trì nhân mùa Phật Đản PL 2559

 

3 Copy

 

5 Copy

 

phat dan 4 Copy

 

1 Copy

 

phat dan 16 Copy

 

Chùa Liên Trì

Các tin tức khác