Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thư gửi Thầy

07/07/2015 21:51
Thế là ngày hôm nay con đã biết cách thanh lọc tâm mình rồi Thầy ạ! Con vui sướng và hạnh phúc lắm khi bên con luôn có Quý Thầy truyền trao năng lượng cho con, dìu dắt con, con được chìm ngập trong biển pháp của đức Thế Tôn con cảm thấy con hạnh phúc, an lạc, bình an nhất nhất luôn ạ!

 

     

Con kính bạch thầy!

      Hôm nay, nhân ngày Thầy Trí Thường giảng về chủ đề “Thanh lọc thân tâm” Thầy có nhắc đến chùa mình tổ chức khóa tu năm 2007, nay đã 8 năm rồi, con chợt nhớ lại ngày con tham gia về chùa dự khóa tu lần thứ 5 năm 2008, hành trình đã 7 năm qua, nhìn lại tâm mình con thấy đã thay đổi rất nhiều rồi Thầy ạ!

       Lúc chưa biết tu, con hiểu về Phật mù mờ khổ đau cứ khấn nguyện, cầu hoài không được thì càng khổ hơn, mặc dù lúc đó con đã quy y, nhưng cũng không hiểu Phật Pháp gì hết, cái khổ càng chồng thêm cái khổ lúc đó con chỉ nguyện cầu Quan Thế Âm Bồ Tát, con đi chùa Tăng thì chồng ghen tuông, nên con luôn nguyện có chùa ni về ở gần nhà để con được đi chùa tụng kinh mỗi tối, chỉ trong vài năm là Chùa Liên Trì xuất hiện, con vui mừng lắm thưa Thầy! Lúc đó cho dù con đã tu tập hai, ba năm nhưng tâm con vẫn chìm trong biển khổ, sân hận vẫn còn nhiều lắm, con quyết tâm khuya nào cũng vậy ngồi thiền và tập lạy sám hối, con niệm Phật và trì chú Đại Bi nhiều hơn, đến năm 2013 tâm con bắt đầu có sự thay đổi, tâm con lắng hơn bớt phiền não hơn, sự sân giận cũng giảm nhiều, đến tháng 7 năm 2014 con may mắn được biết Thiền Sư Nhất Hạnh, con say mê nghe Sư ông giảng, thực tập theo những gì quý Thầy đã dạy, tâm con đã sáng ra Thầy ơi! Và con đã biết và tin rằng: Mình cố gắng công phu, tỉnh thức và chánh niệm trong từng giây phút, sẽ có được hỷ lạc ngay, con thấy trước sao mà mình ngu quá, tự đày đọa bản thân mình, tâm cứ muốn làm khổ nhau, cứ mãi gây đau khổ cho nhau bằng những lời nói thiếu chánh niệm, bị người làm mình đau khổ thì mình không chịu nỗi, cứ chìm mãi trong si mê, bao nhiêu là nước mắt con đã tuông trong từng bữa ăn và giấc ngủ, có đêm con thức trắng. Con thường nhìn lên trời xanh mây trắng, con nghỉ rằng sao tâm mình đầy dẫy những niềm dục vọng và khổ đau, làm sao và làm thế nào mình thoát ra được, phải tim cách thôi, khi nào thì tâm con mới trong xanh không còn những áng  mây đen bao phủ dày đặc được? Thế là ngày hôm nay con đã biết cách thanh lọc tâm mình rồi Thầy ạ! Con vui sướng và hạnh phúc lắm khi bên con luôn có Quý Thầy truyền trao năng lượng cho con, dìu dắt con, con được chìm ngập trong biển pháp của đức Thế Tôn con cảm thấy con hạnh phúc, an lạc, bình an nhất nhất luôn ạ! Con không biết trong đạo tràng có ai như con không, nếu mọi người được an lạc, hạnh phúc đến như vậy, công đức của Quý Thầy, Quý Sư Cô cao lớn lắm luôn thầy ạ!

Con biết con đang đi trên lộ trình của Quý Thầy đã đi qua và con sẽ tiếp nối, bước từng bước vững chãi, nhẹ nhàng, an lạc bởi vì con biết rằng ngay lúc đó con đã có phật trong tâm con rồi ạ! Con luôn nhớ lời Phật dạy cuối cùng khi nhập Niết Bàn: Các con đừng nên bám víu bất cứ điều gì, nên dốc lòng thanh lọc thân tâm hãy tự thắp đuốc lên mà đi để được giải thoát! Lời nói ấy của Phật con luôn nhớ mỗi khuya con công phu, nhờ vậy nên con không giải đãi đó Thầy ạ!

Hôm nay nghe Thầy thuyết pháp con vô cùng hoan hỷ, con nguyện mình sẽ cố gắng hơn nữa, tại sao Thầy đạt được mà mình không đạt được chứ? Con nguyện không phụ lòng Quý Thầy đã nâng đỡ, dìu dắt chúng con trên con đường đi đến an vui, giải thoát!

 

“ Ta hạnh phúc trong giây phút này

Lòng đã quyết dứt hết âu lo

Không lo chi nữa, có chi để làm

Học buông xả, sống không vội vàng

Ta hạnh phúc trong giây phút này

Lòng đã quyết dứt hết âu lo

Thong dong khi bước, thảnh thơi lúc làm

Lòng thanh thản, sống trong nhẹ nhàng”

Đây là bài thiền ca, Sư Cô ở Tu Viện Khánh An dạy chúng con đó Thầy! con hát mà tâm an lạc vô cùng ạ!                                                                                                                            

     

                                                                                                Thương kính của con

                                                                                                Con Chúc Hạnh

 

 

Các tin tức khác