Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Lời cảm niệm mừng Khánh đản Đức Từ Phụ của Phật tử Chúc Hạnh

26/05/2016 11:49
Chúng con chỉ biết nguyện dốc lòng vì Đạo để phụng sự, cống hiến, hi sinh làm lợi ích cho mọi người, mọi loài

Kính bạch Đức Thế Tôn!

Hôm nay, nhân ngày khánh đản của Người, chúng con lại về bên nhau cùng nhớ về Đức Từ Phụ, cùng đem những gì thành kính nhất, cao quý nhất kính dâng lên Đức Thế Tôn ngưỡng mong Người chứng minh cho sự thành tâm của chúng con.

Vào những ngày đầu tháng tư, lịch sử Đức Thích Ca Mâu Ni  lại diễn ra trong tâm chúng con, chúng con nhận ra rằng nay được làm thân người được trọn vẹn và đẹp đẽ, được nương tựa ngôi Tam Bảo, được gần gũi bậc Thiện tri thức, học Phật pháp, hiểu lời Phật dạy và ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc hằng ngày, chúng con nhận thấy có sự tiến bộ từng bước một và sự tiến bộ đó đã ảnh hưởng đến một phần  nhỏ bé trong cuộc đời này.Chúng con  thấy được con đường Đức Thế Tôn đã đi, Chư Tôn Đức đã đi và chúng con là người sẽ tiếp nối.Chúng con thật sự xúc động vì công ơn của Đức Thế Tôn quả thật cao lớn mênh mông mà chúng con không thể dùng lời nào nói hết được công ơn của Người. Chúng con chỉ biết nguyện dốc lòng vì Đạo để phụng sự, cống hiến, hi sinh làm lợi ích cho mọi người, mọi loài, chúng con nguyện làm tất cả những gì mà chúng con có thể, hằng ngày luôn tinh tấn tu học, luôn giữ chánh niệm, tỉnh thức trong mọi hành vi, lời nói và cả trong ý nghĩ, làm cho sự đau khổ vơi đi để cuộc đời càng tươi đẹp, để ánh sáng từ bi và trí tuệ mãi chiếu soi trong tâm, để con đường giác ngộ mãi luôn trường tồn trên thế gian này, ngỏ hầu đền đáp công ơn của Đức Thế Tôn đã trao cho chúng con. Chúng con xin đê đầu  đảnh lễ dưới quý dưới chân Người.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 Phật tử Chúc Hạnh

Các tin tức khác