Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Người bi quan và người lạc quan

03/10/2019 20:13
Có một ông bố nọ muốn "cải tạo tính cách" cho 2 cậu con trai sinh đôi của mình, bởi vì một đứa quá lạc quan, trong khi đứa còn lại lại quá bi quan.

Một hôm, anh mua rất nhiều đồ chơi có màu sắc sặc sỡ về cho đứa con bi quan của mình và dẫn đứa con lạc quan của mình vào nhà để xe đầy phân ngựa, dặn con chơi ở đây không được đi đâu.

Một lúc lâu sau quay lại, ông bố nhìn thấy đứa con bi quan của mình đang khóc thút thít, liền hỏi: "Sao con không chơi những đồ chơi bố mua cho con?"

"Con sợ chơi xong chúng sẽ bị hỏng" – đứa trẻ vẫn tiếp tục khóc.

Ông bố thở dài, đi sang nhà để xe.

Anh không khỏi kinh ngạc khi thấy đứa con lạc quan của anh dường như đang vô cùng thích thú với việc bới đống phân ngựa. "Con nói cho bố biết nhé." – đứa trẻ vẫn vô cùng đắc ý nói với bố: "Con nghĩ trong đống phân ngựa này nhất định có giấu một con ngựa con!"

Đến đây thì ông bố trẻ hiểu rằng, cách mà anh thử áp dụng với hai con hoàn toàn không hiệu quả.

Lời bình 

Giữa người lạc quan và người bi quan, sự khác biệt là rất thú vị. Thứ người lạc quan nhìn thấy là những chiếc bánh vòng thơm ngon thì người bị quan chỉ thấy những cái lỗ. Người lạc quan mỗi lần gặp nguy nan đều nhìn thấy cơ hội, người bi quan mỗi lần gặp cơ hội lại nhìn ra khó khăn.

 

St

Các tin tức khác