Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Nên giữ chừng mực

15/10/2019 20:45
Quân tử kết giao nhạt như nước. Có vài người là lần đầu tiên gặp, có vài người một năm chỉ gặp một hai lần, khi ở cùng với những người này, dù cho ấn tượng đầu tiên rất tốt, nhưng cũng nên giữ chừng mực.

Đừng cố soi mói chuyện riêng tư của người khác, nói năng tùy hoàn cảnh, đừng làm người ta khó chịu, cũng đừng nói chuyện mà không để ý thời điểm có phù hợp hay không. Giữa người với người, biết giữ khoảng cách mới có thể cảm nhận được hết sự tốt đẹp.

Giữa bạn bè, quá thân mật đôi khi trong lời nói sẽ không chú ý, đối với tiền bạc lại không biết đúng mực, trong hành động lại không biết tôn trọng, thời gian lâu dài, ai cũng sẽ rời xa.

Giữa người thân, ngày ngày mặt đối mặt, hỏi thăm tất tần tật mọi chuyện trong nhà, bàn tán tin đồn, lâu ngày ai cũng chán ghét mà lánh xa.

Khoảng cách càng gần, khuyết điểm cũng sẽ càng rõ ràng, giữ một khoảng cách thích hợp mới có thể thu hút lẫn nhau. Bát gạo dưỡng ân nhân, đấu gạo nuôi cừu hận, một mực đối tốt với người khác, không hẳn họ sẽ cảm thấy biết ơn bạn. 

Hãy cho nhau một khoảng cách thích hợp, vừa tạo nên cảm giác bí ẩn, cũng không gây cảm giác xa cách, đó mới là phương thức tốt đẹp khi kết giao và chung sống với người.

 

St

Các tin tức khác