Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

180 độ xử thế

20/01/2020 20:42
180 độ là góc bẹt, cũng là một đường thẳng, chỉ con người khi xử thế cần phải có nguyên tắc, giữ được đường biên ngang hay giới hạn đạo đức của mình. Nó là tiêu chí cho lời nói và hành động của một người, cũng là ranh giới của một người.

Đạo đức là cơ sở, là căn bản, là thứ không thể thiếu.

Một người có đáng tin hay không, hãy xem anh ta có giữ được giới hạn đạo đức của mình hay không.

Có một vị giáo sư, làm việc tại khoa sản phụ. Sau khi xem kết quả kiểm tra của bệnh nhân, ông nói với cô: "Trong tử cung có một khối u nhỏ, phải nhanh chóng làm phẫu thuật."

Bệnh nhân vô cùng hoang mang, ngay lập tức đồng ý phẫu thuật.

Buổi phẫu thuật rất nhanh được sắp xếp, trong quá trình phẫu thuật, khi quan sát tử cung, vị giáo sư ngây ra một lúc, ông toát mồ hôi.

Ông phát hiện ra trong tử cung không phải là khối u mà là thai nhi.

Ông bị mâu thuẫn, hoặc là cứ lấy thai nhi ra rồi nói với bệnh nhân rằng đó là khối u thì cũng sẽ chẳng có ai biết, hoặc là nói toàn bộ sự thật với bệnh nhân.

Sau vài giây suy nghĩ, ông quyết định lựa chọn phương án sau.

Vậy là, ông nhanh chóng khâu vết mổ lại cho bệnh nhân, ra khỏi phòng phẫu thuật. Ông nói với người nhà: "Rất xin lỗi mọi người, trong bụng không phải là khối u mà là một em bé."

Đứng giữa nguy cơ nghề nghiệp và đạo đức của một con người, ông chọn đạo đức, lương tâm.

Đạo đức cũng giống như dây diều, nếu dây còn, bạn vẫn có thể điều khiển được hướng của cánh diều, khiến nó bay thật cao, thật xa; còn dây khi đã đứt rồi, con diều ngay lập tức sẽ mất phương hướng và rơi xuống.

Trong lòng có tâm thì mới biết điểm dừng. Chỉ khi kiên trì nguyên tắc và đạo đức làm người, con đường đời của bạn mới có thể trở thành con đường lớn thoáng mát, rộng rãi.

Chúng ta có thể không vĩ đại, nhưng chúng ta khiêm tốn.

Chúng ta có thể không hoàn mỹ, nhưng chúng ta chính trực.

Chúng ta có thể không vĩnh hằng, nhưng chúng ta luôn giữ được đạo đức, lương tâm của mình.


St

Các tin tức khác