Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Người có tấm lòng lương thiện thường được người khác giúp đỡ

21/01/2020 20:33
Một người thực sự có quý nhân giúp đỡ là những người có tấm lòng lương thiện. Những người này luôn làm những việc chính nghĩa mà không cần trả ơn, họ tình nguyện bị người khác cho là ngốc.

Tôi đã từng xem qua một bộ phim ngắn nói về một chàng trai trẻ tuổi sinh sống ở một cánh đồng hoang dã, khi anh ta nhìn thấy một chiếc xe nhỏ sa vào bùn lấy, anh ấy bèn chủ động đến dùng hết sức lực đẩy chiếc xe. Sau khi chiếc xe được đẩy ra khỏi đống bùn lầy, chủ nhân của chiếc xe đưa cho anh ấy một khoản tiền coi như là có chút lòng cảm ơn, nhưng anh ta từ chối không nhận khoản tiền ấy và nói với chủ nhân của chiếc xe rằng: để khoản tiền này giúp đỡ những người thực sự cần sự giúp đỡ. 

Có một lần vợ của chàng trai đó đưa con đi Trường Thành chơi, đứa trẻ bỗng dưng bị sốt cao, cô ấy đã vội vã đưa con đến bệnh viện, nhưng sực nhớ ra là mình quên không mang theo tiền, lo lắng lại tăng lên gấp bội. Ngay lúc đó có một ông già bước đến đưa cho cô ấy một khoản tiền. Vợ của chàng trai trẻ kia nói muốn biết tên của ông già để sau này sẽ trả lại khoản tiền đó, nhưng ông già nói :để khoản tiền này giúp đỡ những người thực sự cần sự giúp đỡ. 

Sau đó, khi người vợ về đến nhà kể lại câu chuyện của mình cho chồng nghe, chàng trai trẻ đứng ngẩn tò te ra ngẫm hóa ra những gì mình nói những gì mình làm thực sự sẽ có hồi báo cho chính mình.

Thiện có thiện báo bạn đừng nên không tin. Một người thường đi giúp đỡ người khác, giúp đỡ rất nhiều người rồi sẽ có một người trở thành quý nhân của bạn. Cả đời làm người tốt, sau này ắt sẽ gặp quý nhân.

 

St

Các tin tức khác