Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Xem nhẹ

13/02/2020 20:48
Xem nhẹ không có nghĩa là không quan tâm, chỉ là không để mình bị ràng buộc, gắn bó tới mức bị chi phối đến quên bản thân, quên đạo lý. Học cách buông bỏ, như thế mới không làm khó người khác, không làm khó chính mình.

Xem nhẹ cũng không phải là không có nguyện vọng, mà càng phải hiểu được cách khống chế dục vọng của mình, không để danh lợi khống chế bản thân.

Tất nhiên nếu là những thứ thuộc về bản thân mình thì việc nên làm vẫn nên làm. Những thứ không thuộc về bản thân mình thì không cần động tâm suy nghĩ. Xem nhẹ những thăng trầm của bản thân thì nội tâm cũng bình yên vô sự.

Xem nhẹ cũng là thái độ xử thế nhẹ nhàng và tự tại, hiểu được bản thân cần gì, cũng hiểu được bản thân nên quý trọng những gì, chăm sóc và trân trọng những gì bản thân đang có, vừa đơn giản mà vui vẻ!

Đối với một người mà nói, nhìn xa là tầm mắt, nhìn rộng là trí tuệ, xem nhẹ là một dạng cảnh giới.

Tất nhiên là nhìn rộng, nhìn xa, xem nhẹ không phải là đại diện cho sự tiêu cực, chúng ta vẫn nên tận tâm tận lực đi làm những việc chúng ta muốn làm, hoàn thành mục tiêu của bản thân, chỉ là không cưỡng cầu. Vì thế nhiều khi, hành sự tại nhân, thành sự tại thiên.

Đứng cao để nhìn xa, nghĩ thông để nhìn rộng, buông bỏ để xem nhẹ!

Trên đường đời, nhìn xa, mới có “vị”, nhìn rộng, ngày tháng mới dễ dàng, xem nhẹ, tâm mình mới tự tại!

Nhìn xa được, phải có con mắt độc đáo, còn phải có một trí tuệ lớn. Nhìn rộng càng không dễ dàng, cần phải có những trải nghiệm trong cuộc sống, cảm ngộ được đời người. Xem nhẹ càng khó hơn, cần sự tu dưỡng, thanh tâm, dưỡng tâm và tĩnh tâm.

 

St

Các tin tức khác