Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phần đời còn lại hãy vui vẻ hòa nhã với người nhà

05/10/2020 19:43
Trong "Luận Ngữ Vi Chính", Tử Hạ từng hỏi Khổng Tử: "Thế nào là hiếu?"

Khổng Tử  đáp: "Đối xử chân thành với người thân".

Trong cuộc sống, khó nhất đó là cư xử vui vẻ hòa nhã với những người thân xung quanh mình. Mỗi người sinh ra và lớn lên trong một môi trường khác nhau tạo nên những tính cách khác nhau. 

Dù khó tránh khỏi tổn thương trương quá trình thưởng thành, nhưng không thể lấy đó làm cớ để chỉ trích người nhà. Dù cuộc sống này đối với chúng ta như thế nào, chúng ta đều phải tu dưỡng bản thân, hồi đáp người nhà bằng thái độ hòa nhã và niềm nở nhất. 

Hồ Thích từng nói: "Điều đáng ghét nhất trên thế gian này không gì bằng bộ mặt tức giận. Việc hèn hạ nhất trên thế gian này không gì bằng mang vẻ mặt tức giận cho người nhà xem, điều này còn khó chịu hơn cả việc bị đánh, bị mắng.

Những người có nhân cách, có giáo dục thực sự luôn biết cách cư xử với người nhà bằng thái độ và cảm xúc tốt đẹp nhất. Vui vẻ hòa nhã với người nhà, là nhân cách giáo dưỡng tốt nhất. 

Đời người dài nhưng cũng rất ngắn, hy vọng chúng ta luôn cư xử với người nhà của mình một cách vui vẻ hài hòa và ấm áp nhất có thể.

 

St

Các tin tức khác