Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Hạnh phúc là gì?

12/10/2020 19:43
Hạnh phúc là gì? Không ai đưa ra một định nghĩa chuẩn nhất về hạnh phúc bởi mỗi người sẽ có những câu trả lời khác nhau.

Có ai đó nói rằng, hạnh phúc với tôi đơn giản lắm, đó là đói có cơm ăn, buồn ngủ có manh chiếu hạ lưng, lúc lạnh có chăn ấm nệm êm, khi nóng bức có bóng râm che mát... Nhưng lại có những người không cho rằng như vậy. Họ đi tìm kiếm thứ xa xôi hơn. Nếu suy nghĩ kia là định nghĩa của hạnh phúc, có lẽ đa phần chúng ta đều có được hạnh phúc của đời mình.

Khái niệm hạnh phúc thực ra rất đa nghĩa, nó có hàng nghìn hình thức khác nhau mà chúng ta không ai có thể giải thích được. Đôi khi, chúng ta trở nên ghen tỵ với hạnh phúc của người khác mà quên rằng rất có thể ai đó cũng đang ngưỡng mộ, ghen tỵ với thứ hạnh phúc giản đơn mà mình đang có.

Đừng bỏ qua những giá trị hạnh phúc giản đơn, vì đó cũng có thể là niềm ao ước của nhiều người mong đợi mà chưa có được. Trân trọng hiện tại, trân trọng những gì mình đang có, đó mới là ý nghĩa thực sự của hạnh phúc. Người biết trân trọng hiện tại chính là người cảm nhận được giá trị của hạnh phúc.

 

St

Các tin tức khác