Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Gặp đại nạn không chết, ắt sẽ có phúc lớn

01/11/2022 11:43
Trong “Quảng dị ký” có ghi chép lại một câu chuyện như sau:

Vào thời nhà Đường, có một người tên là Đỗ Xiêm, lúc còn trẻ, có một lần từng từ Bồ Tân qua sông, dòng nước bấy giờ chảy xiết. Lúc đó, trên thuyền cũng có rất nhiều người. Khi người chèo thuyền tháo bỏ dây neo chuẩn bị rời đi, thì bất ngờ có một ông lão từ đâu xuất hiện kêu lớn: “Đỗ tú tài, xin chờ một lát!”.

Ông lão đặc biệt thành khẩn, nhiều lần khẩn cầu, Đỗ Xiêm đành phải rời thuyền xuống gặp, cùng ông lão nói chuyện rất lâu.

Người trên thuyền đợi mãi, không kiên nhẫn được nữa, bèn ném hành lý của Đỗ Xiêm lên bờ và yêu cầu thuyền rời đi. Đỗ Xiêm cùng ông lão lúc này vẫn nói chuyện chưa xong. Khi Đỗ Xiêm quay đầu lại nhìn, đã thấy thuyền rời đi rồi, trong tâm không khỏi tức giận ông lão này.

Lại nói đến con thuyền vừa rời bến này, khi vừa ra đến giữa sông thì bất ngời sóng to gió lớn nổi lên, cả người và thuyền đều bị nhấn chìm trong biển nước. Kết quả không may rằng, toàn bộ người trên thuyết đều bị chết đuối.

Lúc đó, ông lão mới nói với Đỗ Xiêm: “Ngài là quý nhân, cho nên tôi mới đến cứu giúp”. Nói xong thì biến mất không thấy đâu nữa.

Về sau, Đỗ Xiêm thi cử đỗ đạt, nhiều lần thăng quan tiến chức đến tận Tam công cửu khanh, là một vị quan liêm khiết trong triều.

Vốn dĩ lúc đại nạn mà có người đến cứu giúp đều có nguyên nhân. Rất nhiều người kiếp trước hành thiện tích đức, kiếp này được hưởng phúc báo. Chính là người mệnh quý nhân, có được hậu phúc mà mọi người thường nói đến.

 

St

Các tin tức khác