Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tình bạn chân thật

14/11/2022 12:30
Có một hoàng tử và con trai một vị đại thần cùng nhau vào rừng săn bắn. Suốt một ngày dài đi trong rừng, cả hai đều đói lả và thấm mệt. Họ tìm được một bóng cây và ngồi nghỉ lưng. Chẳng bao lâu, hoàng tử ngủ thiếp đi, trong khi đó, người con vị đại thần thức canh chừng.

Chẳng bao lâu, có một con rắn trườn tới. Nó rít lên dữ dội, chuẩn bị lao vào cắn hoàng tử. Tuy nhiên, con vị đại thần kịp thời phản ứng. Anh ta rút thanh gươm ra. Anh ta định giết con rắn, nó liền nói “hoàng tử này là kẻ thù của tôi ở kiếp trước. Tôi phải hút máu từ cổ y ta thì mới hả dạ.”

Người con vị đại thần muốn bảo vệ mạng sống bạn mình, đã rất thông minh trả lời rằng “được, để tôi lấy máu của hoàng tử cho nhà ngươi uống, liệu ngươi có thỏa lòng oán hận chăng?” Khi nói như vậy, anh ta biết mình có thể bảo vệ được mạng sống của hoàng tử, bởi vì nếu để con rắn cắn và hút máu, nọc độc sẽ nhiễm vào người và hoàng tử sẽ chết. Con rắn đồng ý. Nó muốn uống máu hoàng tử, chứ không phải đoạt mạng sống của hoàng tử.

Con vị đại thần nhặt lá khô chằm thành cái ly. Anh ta leo lên ngực hoàng tử khi hoàng tử vừa đi vào giấc ngủ. Anh ta rút dao găm và cắt một vết nhỏ ở bên cổ. Vết cắt lập tức khiến hoàng tử giật mình tỉnh giấc. Tuy nhiên, khi nhìn thấy bạn mình, con vị đại thần, đang cầm con dao găm, hoàng tử nhắm mắt trở lại. Con vị đại thần lấy máu vào ly vừa đủ cho rắn uống. Uống xong, con rắn bỏ đi. Trong khi đó, anh ta lấy vài cây lá thuốc rừng cầm máu và băng bó vết thương lại. Vài tiếng đồng hồ sau, hoàng tử thức dậy và chuẩn bị cho chuyến đi tiếp tục vào rừng. Anh ta không nói gì và vui vẻ đi như không hề có việc gì xảy ra. Suốt hai ngày tròn ở cùng nhau trong rừng, hoàng tử không bao giờ nhắc anh ta về việc này.

Con vị đại thần không thể kiên nhẫn được nữa, thắc mắc hỏi hoàng tử tại sao không hỏi gì về sự việc ấy. Cuối cùng anh ta nói “thưa hoàng tử, ngài biết tôi leo lên người ngài và cắt vào cổ ngài, lấy máu và sau đó băng lại. Ngài thấy tôi làm việc đó mà. Tại sao cho đến bây giờ ngài vẫn không thắc mắc và hỏi tôi để biết tại sao tôi làm vậy với ngài?”

Hoàng tử trả lời “nhà ngươi là bạn của ta. Ta tin rằng bất cứ những gì nhà ngươi làm cho ta, phải là điều tốt đối với ta. Đó là lý do tại sao ta không muốn biết lý do tại sao ngươi làm vậy. Nếu một người nào khác mà làm như thế, tất nhiên ta sẽ nghi ngờ. Liệu người ấy muốn giết ta hay trói ta? Nhưng với ngươi, ta biết ngươi là một người bạn thân, nên ta có niềm tin tuyệt đối vào ngươi rằng, đã là một người bạn của ta, ngươi sẽ không bao giờ làm điều gì hại ta”.

Không hại nhau là biểu hiện của một tình bạn chân thật.

 

 

St

Các tin tức khác