Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đừng nản lòng vì những thất bại

03/06/2017 18:19
Có một anh chàng sau khi tốt nghiệp đại học, đi phỏng vấn xin việc, nhưng lần nào cũng trượt cả.

Tính đến khi được nhận vào một công ty, thì anh ta đã trượt cả thảy… 19 lần. Tưởng chỉ vài lần đầu chưa có kinh nghiệm, nhưng hơn chục lần, tới gần hai chục lần như thế, thì đây không còn là nỗi buồn vì không tìm được việc làm nữa, mà là nỗi đau khổ, nhục nhã vì sự tồn tại của mình bị xã hội chối từ. Thế nhưng, các bạn có tin được không, rằng, hiện tại anh ấy đang là Giám đốc của tập đoàn Xuất bản sách nổi tiếng Munhakdongne (Munhakdongne Publishing Group) tại Hàn Quốc – và người này không ai khác chính là Kang Byung Sun.

Chính vì kinh nghiệm đau thương đó, nên sau này mỗi khi phỏng vấn ai đó tới xin việc, vị Giám đốc này thường nói thêm một câu rằng: “Chúng tôi không tìm người xuất chúng hay ưu tú. Chúng tôi chỉ đơn giản là tìm người có tố chất phù hợp với công việc này. Bạn có thể là người hữu dụng trong công việc này nhưng lại là người vô dụng trong công việc khác.”

 

ST

Các tin tức khác