Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Niềm hy vọng

05/10/2017 21:03
Có một thanh niên trẻ sau khi gặp thất bại liên tục trong công việc, cuộc sống, tình yêu thì cảm thấy đời thật chán nản và mất hết hy vọng. Anh luôn trong tình trạng rầu rĩ, mệt mỏi và áp lực cao. Anh chỉ thấy trong đời mình toàn một màu đen ảm đạm u buồn.

Rồi một ngày, anh nghe người nói trên ngọn núi cao kia có một vị hòa thượng có thể giúp người giải trừ phiền não và đau khổ. Anh liền ôm hoài bão lên núi tìm thầy cứu giúp mình. Anh hỏi hòa thượng:

– Bạch thầy, con cảm thấy cuộc đời con toàn mây đen, thế giới của con thật ảm đạm. Con nên làm gì bây giờ?

Hòa thượng nhìn anh rồi nhìn lên trời và nói:

– Tối nay trời sẽ mưa. Thí chủ nên ngủ lại đây một đêm đi. Từ từ ta sẽ chỉ cho thí chủ.

Quả thật, đêm đó trời mưa rất to. Đến mãi hôm sau trời cũng chưa tạnh. Anh liền đến hỏi hòa thượng:

– Bạch thầy, bây giờ ngài có thể nói cho con liệu pháp được không?

Hòa thượng mỉm cười ngửa đầu lên trời nhìn rồi mới nói:

– Thí chủ đợi đến khi nào trời tạnh mưa thì ta sẽ nói cho thí chủ biết.

Đúng lúc đang mùa mưa, trận mưa này kéo dài hơn 3 ngày 3 đêm mà chưa dứt. Anh ở một mình trong chùa với mưa dầm nên cảm thấy chán nản có phần bực bội. Đến tận quá trưa ngày thứ 4 trời mới bắt đầu dần tạnh. Mây đen mới tản đi. Ánh nắng mặt trời êm dịu chiếu xuống. Bầu trời sáng lại, trong lòng anh cũng cảm thấy rực rỡ hơn.

Anh chạy qua bên gặp vị hòa thượng. Lúc này vị hòa thượng mới nói:

– Thí chủ hãy thử nhìn lên trời mà xem. Mấy ngày hôm nay trời mưa to, giờ mới có lại ánh mặt trời. Ta cảm thấy thật thân thiện và ấm áp. Sở dĩ trong cuộc sống thí chú cảm thấy áp lực, mệt mỏi, ảm đạm là do những đám mây đen trên đầu thí chủ đã tồn tại quá lâu. Muốn tiêu tan đám mây đó nhất định phải dùng tâm thái lạc quan, tràn đầy hy vọng để đối phó. Chỉ có thể trải qua ảm đạm thí chủ mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp, sự ấm áp của cuộc sống này.

Vị hòa thượng tặng cho chàng thanh niên đó là niềm hy vọng. Chỉ có hy vọng mới giúp quét được đám mây đen trên đỉnh đầu. Và một bầu trời sáng trong xanh tươi đẹp lại quay về.

St

Các tin tức khác