Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Sự chân thành và dối trá

09/10/2017 21:00
Mất tiền là mất ít. Mất tình cảm, danh dự, bạn bè là mất nhiều. Mất niềm tin là mất tất cả.

Ai ai cũng muốn nghe những điều mang tên sự thật. Chẳng ai muốn nghe điều lừa dối cả. Dù có là sự thật phũ phàng đắng cay người ta vẫn muốn biết hơn lời dối trá ngọt ngào, tốt đẹp. Chân thành ở đây khác với sự ngu dốt nói toạt hết những gì mình nghĩ mà chẳng quan tâm cảm xúc của người khác. Chân thành là cách ta thể hiện ngay thẳng, không có sự lừa dối, lợi dụng để đạt mục đích cá nhân.

Người xưa vẫn thường có câu: Sự chân thành là sự khôn ngoan lớn nhất. Nếu ở đâu chưa có sự chân thành thì ở đó cuộc sống chưa có hạnh phúc đích thực. 

Một người dù có rất xinh đẹp, sang trọng, quý phái đến đâu nhưng trong lòng luôn mang sự dối trá thì cũng chẳng thể lấy được niềm tin của người xung quanh được. 

Người chân thành giữ được tâm hồn thanh thản…. Họ không cần phải nghĩ quá nhiều…. vì dối trá thường phải nghĩ cách đối phó làm sao tránh dấu đầu hở đuôi. Chân thành thì chỉ có một chân dung đơn giản mà chẳng bao giờ phải lo người phát hiện. 

Người chân thành dễ lấy được sự tin cậy, yêu mến của người xung quanh. Họ dễ dàng có thể dùng uy tín, danh dự để thuyết phục, kêu gọi vốn, hay kêu gọi người khác ủng hộ mình làm một việc gì đấy. 

Có thể, cuộc sống của bạn mất tất cả. Nhưng chỉ cần bạn còn sự chân thành giữ được những người bạn tốt thì bạn sẽ dễ dàng lấy lại được những gì bạn đã mất. 

Ngay cả trong công việc, những người chân thành luôn lấy được sự tin tưởng của sếp và đồng nghiệp. Bạn có thể chưa phải người nhiều kinh nghiệm, chưa phải người xuất sắc nhất nhưng từ lòng tin cậy mà đồng nghiệp dành cho bạn họ có thể vẫn giao cho bạn một phần việc nhỏ trong dự án lớn. Bạn sẽ có cơ hội học tập qua thực tiễn từ công việc và phát triển bản thân ngay trong công việc. 

Sự khôn ngoan, giả dối có thể lừa gạt được người trong chốc lát. Nhưng sớm muộn gì thì cũng bị lộ ra. Những người bạn, mối quan hệ thân thiết bạn mất công xây dựng bao lâu họ có thể sẵn sàng bỏ bạn ra đi. Sự chân thành mới chiếm được lòng tin, sự cộng tác lâu dài từ người khác. 

Dối trá chính là cách xúc phạm người nghe và tiện hóa người nói. Vì vậy, trong những lúc không cần thiết nói dối thì đừng nói dối. Bạn càng nói dối, càng nhiều người không tin tưởng bạn. 

Sống cạnh người chân thành cuộc sống của bạn luôn dễ chịu. Bạn cũng chẳng cần phải nghĩ ngợi, tính toán quá nhiều. Không khí trong nhà lúc nào cũng tràn đầy sự tin tưởng và không phải lo đóng kịch trong đời. 

Khi ở cạnh người chân thành ta được bộ lộ rõ tính cách, con người ta nhất. Nhìn một người chân thành giống như ta đang soi mình vào hồ nước trong vắt. Ở nơi đó ta thấy được chiều sâu thật sự của bóng dáng chính ta.

 

St

 

Các tin tức khác