Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Câu chuyện về con kiến

29/10/2017 19:44
Một con kiến một ngày nó đi lạc vào sừng trâu khô. Con kiến thì nhỏ mà sừng trâu thì cong cong khiến kiến ta tưởng là mê cung đường hầm rộng lớn. Nó nghĩ khi qua đường hầm sẽ là một thắng cảnh tuyệt trần. Càng đi, kiến ta càng thấy đường hầm hẹp lại. Đến khi không thể đi tiếp nữa, nó buộng dừng lại rồi nghĩ hồi lâu nó quyết định quay lại.

Khi nó đi ra hướng ngoài sừng trâu, nó thấy đường ngày càng rộng. Gần ra đến ngoài nó thấy trời xanh mây biếc, dưới đất cỏ cây tốt tươi. Trong chốc lát, nó cảm thấy mình giống như một người đi từ đêm tối tìm thấy ánh sáng và tự do.

Rồi kiếm gặp lại đồng loại. Nó kể chuyện rồi nói:

– Trong cuộc sống có những lúc mình nghĩ không thể nào vượt qua thì đừng ngại đổi cách thức. ĐIều này giống như đổi một cửa khác, thay một cái chìa khóa,… Cánh cửa đó sẽ trở nên rộng mở.

Muốn nhận biết bên nào đỉnh sừng trâu dường như chẳng dễ khi đi trong nó. Chỉ cần một tâm hồn đủ rộng mở, tỉnh táo thì mới có thể thoát khỏi khó khăn.

St

Các tin tức khác