Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Bài học cuối đời Steve Jobs

10/11/2017 20:23
Steve Jobs là một trong những thiên tài về công nghệ, là huyền thoại về sự sáng tạo và ông phải ra đi bởi căn bệnh ung thư. Những lời nói cuối cùng của ông chấn động cả thế giới…

Steve đã thả hồn mình và đưa những sản phẩm như Iphone, Ipod, máy tính bảng Ipad và máy tính Macbook trở thành những món hàng công nghệ được săn đón hàng đầu thế giới.

Bài học cuối đời Steve Jobs

Ông ra đi không chỉ để lại kiệt tác về công nghệ mà còn là bài học về thái độ sống, niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Đây là toàn bộ bức thư cuối cùng ông viết:

“Tôi đã đạt tột đỉnh của sự thành công. Trong mắt người khác tôi là người thành công, là biểu tượng sự thành công. Nhưng sau công việc của tôi thì tôi có rất ít niềm vui.

Tài sản cuối cùng cũng là bình hóa với tôi. Tôi nằm trong viện và ngẫm nghĩ về cuộc đời. Những lời khen, tự hào, tự cao, tài sản khổng lồ và cảm thấy thật vô nghĩa trước cái chết và tử thần.

Trong đêm tối, khi nhìn ánh đèn xanh và tiếng ồn của máy dưỡn khí, tôi cảm thấy những hơi thở của tử thần đang gần kề. Bây giờ tôi mới thực hiểu, nếu một lần bạn đã có đủ tiền thì hãy theo đuổi mục tiêu khác ngoài tiền. Nên tìm điều gì đó thật sự quan trọng với bạn. Ví dụ như: lịch sử, tình yêu nhân loại, nghệ thuật, ước mơ thời trẻ thơ…. Đừng biến mình thành nô lệ của tiền bạc, vật chất. Vì nó sẽ biến bạn thành người yếu ớt như tôi.

Thượng Đế rất vĩ đại đã tạo ra một con người có thể cảm nhận tình yêu thương từ sâu thẳm trong trái tim chứ chẳng phải những ảo tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm suốt cuộc đời. Tiền tài, danh vọng chẳng thể đi theo tôi suốt cả cuộc đời. Nhưng những kỉ niệm của tình yêu thương thì có thể mang theo được.

Đây mới thật sự là sự giàu sang của bạn. Nó có thể đồng hành cùng bạn, là sức mạnh của ánh sáng soi sáng con đường bạn đi. Tình yêu có thể đi hàng nghìn cây và chính vì thế cuộc đời của nó chẳng có sự giới hạn. Đi đến nơi bạn mong muốn và cố gắng để đạt được mục tiêu. Tất cả đều nằm trong tim và lòng bàn tay bạn.

Cái giường nào đắt nhất trên đời. Đó chính là giường bệnh. Nếu bạn có tiền, bạn có thể mướn tài xế lái xe nhưng không thể dùng tiền thuê người mang bệnh giúp bạn. Tài sản là thứ nếu mất ta có thể tìm lại được. Còn sự sống nếu đã mất ta chẳng thể tìm lại được.

Dù trong cuộc sống, tất cả ai cũng phải đối diện khi bức màn kéo xuống. Làm ơn hãy tôn trọng, nâng niu giá trị của gia đình, của tình yêu, của những người bạn, gìn giữ sức khỏe cho bạn và chăm sóc đồng bào của chính bạn”.

 

Bài học cuối đời Steve Jobs 
Thanks for all you have done and RIP Steve Jobs.
Amazon 3.12.15


Theo htcustoms.gov.vn

Các tin tức khác