Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thẳng thắn với nhau mới là điều đáng quý

09/02/2018 20:18
Giang là một cô gái mới tốt nghiệp đại học ra trường, may mắn xin được 1 công việc trên tỉnh. Ông cô thấy cháu mình sống xa nhà, cũng không mấy yên tâm, nên chưa được 10 ngày đã lên thăm cháu.

Nhân dịp ông lên chơi, Giang dành cả cuối tuần để đưa ông thi thăm thú đây đó. Đến cuối ngày hai ông cháu đều thấy đói, ông chỉ vào một nhà hàng lớn và bảo:

– Chúng ta vào đây ăn đi. Ông muốn xem nhà hàng lớn ở tỉnh ra sao.

Giang nghe vậy thì trong lòng thấp thỏm, cô mới đi làm, lương tháng đầu còn chưa lĩnh. Trong người giờ chỉ còn có 200 nghìn. Nhưng thấy ông vui vẻ như vậy, cô cũng không nỡ từ chối.

Ấy vậy mà ông vừa ngồi vào bàn đã gọi rất nhiều món. Món nào giá cũng không dưới 80 nghìn. Cô thầm nghĩ: “Mình giờ có thể để lại chứng minh thư rồi ghi nợ không nhỉ? Hay mình gọi điện cho ai đó để mượn tạm ít tiền, gọi cho ai đây nhỉ?”

Mải lo lắng và nghĩ ngợi, Giang hầu như chẳng động đũa là mấy.

Cuối cùng, điều cô lo nhất cũng đến, nhân viên mang ra hoá đơn thanh toán đến gần 1 triệu đồng. Giang ấp a ấp úng chưa biết phải nói thế nào, thì ông cô đã lấy tiền từ trong túi áo ra rồi trả đủ. Sau khi ra khỏi nhà hàng, ông mới nói với cô:

– Giang này, ông biết con cảm thấy thế nào trong suốt bữa ăn. Nhưng ông muốn cho con trải qua toàn bộ cảm xúc cho tới hết buổi, để con biết được rằng, có những lúc từ chối người khác không phải là điều gì sai trái hết, ngược lại nó còn giúp đôi bên tránh được hậu quả không đáng có. Kể cả đối với người thân thiết nhất, đôi khi con cũng cần có dũng khí nói “không” với họ. Thẳng thắn với nhau mới là điều đáng quý. Lần này ông lên thăm con, chính là muốn con hiểu được đạo lý này.”

ST

Các tin tức khác