Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đời người không có bất hạnh, chỉ có không biết đủ, không biết hài lòng mà thôi

10/02/2018 19:57
Hồ Cửu Thiều, người Kim Khê nhà Minh, gia cảnh vô cùng nghèo khó, một bên dạy học, một bên nỗ lực canh tác, cũng chỉ có thể đủ ăn đủ mặc.
Mỗi ngày khi hoàng hôn buông xuống, ông đều sẽ đến trước cửa đốt hương, hướng lên trời bái chín bái, cảm ơn trời cao đã ban cho ông một ngày vui vẻ hạnh phúc. Vợ của ông cười ông hỏi: “Chúng ta mỗi ngày ba bữa đều rau cháo đạm bạc, làm sao có thể hướng lên trời nói rằng vui vẻ hạnh phúc?”
 
Hồ Cửu Thiều trả lời: “Đầu tiên ta rất vui mừng vì được sinh ra trong thái bình thịnh thế, không có chiến tranh loạn lạc. Lại vui mừng vì cả nhà ta có cơm ăn, có đồ mặc, không đến nổi chịu cảnh đói lạnh. Thứ ba, ta vui mừng vì trong nhà không có người bệnh, không có tội nhân. Nếu những thứ này không phải là hạnh phúc, vui vẻ, vậy thì là gì?”
 
Người biết đủ, biết hài lòng là những người hạnh phúc nhất. Họ không tham lam những thứ không thuộc về mình, không truy cầu những thứ cao xa, không có lòng dạ đen tối, không hám danh hám lợi, không mong muốn vinh hoa phú quý. Trong lòng họ không có buồn lo, ưu sầu, có chăng chỉ là bình an, vui vẻ.
 
Cơm no áo ấm, vô lo, không sầu, không có bệnh tật không có tai nạn mới thật sự là cuộc sống hạnh phúc. Đời người không có bất hạnh, chỉ có không biết đủ, không biết hài lòng mà thôi!
 
ST

Các tin tức khác