Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thỏ và hạc tiên

10/07/2018 17:50
Một lần, thỏ chạy đến đến hạc tiên khẩn cầu:

“ Hạc tiên này, anh là một bác sĩ nha khoa lành nghề, anh có thể giúp tôi trồng một bộ răng thật tốt không?”

“ Nhưng mà răng của anh vẫn còn rất khỏe mà.”

“ Khỏe thì khỏe nhưng mà nhỏ quá, tôi thích một hàm răng sắc nhọn như của sư tử kìa.”

“ Anh cần hàm răng sắc nhọn như của sư tử làm gì?”

“ Tôi muốn đọ sức với mấy tên cáo gian ác, tôi không muốn tiếp diễn cái cảnh mà cứ nhìn thấy chúng là tôi phải bỏ chạy, mà phải là khi chúng nhìn thấy tôi, chúng mới là người bỏ chạy.

Hạc tiên nghe vậy cười, rồi nó cũng giúp thỏ trồng một bộ răng như của sư tử, trông rất giống thật, người khác nhìn thấy chắc chắn sẽ phải giật mình hoảng sợ.

“ Thật tuyệt,!”

- Thỏ vừa soi gương, vừa nói “ Bây giờ ta sẽ đi tìm tên cáo gian ác.”

Thỏ ta chạy khắp khu rừng để tìm cáo. Lúc này, cáo mới nhảy từ đằng sau ra, đón đầu thỏ. Vừa nhìn thấy cáo, thỏ ta hoảng hốt quay đầu ba chân bốn cẳng bỏ chạy. Nó chạy đến chỗ hạc tiên, vẫn thở hỗn hển.“ Anh hạc tiên yêu quý, anh hãy giúp tôi thay hàm răng khác đi.”

“ Hàm răng này không tốt sao?”

“ Không phải là không tốt mà là nhỏ quá không thể đối phó được với bọn cáo, anh có hàm răng nào lớn hơn không?

“ Cũng chẳng ích gì đâu. Tôi đã nhầm rồi anh thỏ ạ, có lẽ ra tôi nên thay cho anh một trái tim khác chứ không phải là một hàm răng mới. Có lẽ nên đổi trái tim thỏ đế của anh lấy một trái tim của sư tử mới đúng.”

LỜI BÌNH

Chỉ muốn dùng vẻ bề ngoài để che đậy đi sự tự ti cũng hư trống rỗng bên trong chỉ là vô ích, tâm bệnh phải được chữa từ trong tim, thay đổi từ trong ra ngoài, trang bị đầy đủ, mới là gốc rễ của sự thay đổi.

 

St

 

Các tin tức khác