Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tùy tâm biến hiện

09/08/2018 20:42
Ở một đất nước xa xôi là Thụy Điển, có du khách là người nước ngoài đến hỏi nhân viên lễ tân khách sạn : Dân chúng xứ này như thế nào? Đời sống ra sao? và hành xử ra sao?

Thay vì trả lời, người lễ tân hỏi: Thưa Ngài, quê hương Ngài sinh sống người dân như thế nào, đời sống ra sao, cách hành xử ra sao ?

Nơi tôi sinh sống đa phần là lừa lọc, trộm cướp và ra đường họ không lịch sự với nhau. Người lễ tân nói: Cũng vậy thôi thưa Ngài, Nơi đây cũng đa phần lừa lọc và ngoài đường họ rất khó thương.

Thế rồi, hôm khác, cũng một khách du lịch khác, ghé vào khách sạn đó gặp người Lễ tân nói ở trên và cũng hỏi những câu tương tự du khách trước đã hỏi và người lể tân cũng hỏi ngược lại như tình huống trước. Lần này, người du khách trả lời ngược lại :Ồ! nơi tôi sống người dân dễ thuơng lắm, ra đường họ rất lịch sự, hỏi thăm đường họ rất tận tình dẫn tới tận nơi.

Người lễ tân trả lời: Đất nước tôi cũng vậy, ra đường bạn gặp toàn là người lịch sự, dễ mến và chúc bạn hạnh phúc trong thời gian lưu lại Đất Nước chúng tôi.

Điều này cho chúng ta bài học gì ở đây?

Thưa, đời sống tâm thức chúng ta như thế nào thì hiện cảnh ra như thế ấy. Bên trong mà hiền hòa thì ai chung quanh cũng là thiên thần, đáng yêu, dễ thương.

Còn bên trong tâm thức chúng ta toàn là đố kỵ ganh ghét lừa lọc ... thì chung quanh ta hiện lên toàn quỷ da xoa, hung thần.

Trăng đêm rằm thì tròn và sáng, ai cũng thấy vậy thế mà rơi vào mắt thi sĩ họa sĩ nhạc sĩ thì đêm trăng ấy thành một bài thơ, một bức tranh tuyệt đẹp hay một ca khúc. Nhưng với con mắt của tên ăn trộm thì đêm trăng chẳng có gì hứng thú!?!

    Bởi vì mắt thấy màu xanh
    Cho nên mắt cũng long lanh màu trời
    Bời vì mắt thấy biển khơi
    Cho nên mắt cũng xa vời đại dương
   
ST

Các tin tức khác