Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đi tìm ý nghĩa cuộc sống

25/03/2019 05:48
Viktor Emil Frankl là người may mắn sống sót sau khổ nạn trong trại tập trung của phát xít Đức, và sau đó trở thành nhà tâm lý học đẳng cấp thế giới.

Ông đặc biệt chú ý đến hiện tượng là trong số những người sống sót từ trại tập trung, chỉ rất ít người có thể sống tiếp. Ông phát hiện rằng, họ sống tiếp không phải là vì có khát vọng sống mãnh liệt mà là vì có niềm tin kiên định vào cuộc sống.

Ông Frankl nói: Con người sống là để tìm ý nghĩa cuộc đời, đây cũng là sứ mệnh gian nan nhất cả đời người. Ông cho rằng bản thân ông có thể sống tiếp vì đã tìm được ý nghĩa chân chính của sinh mệnh: Làm việc có ý nghĩa, yêu thương mọi người khác, và có dũng khí khắc phục khó khăn.

Tương tự như vậy, khi các học giả Pháp thực hiện cuộc trắc nghiệm dân ý, họ nhận được kết quả là: 89% người được phỏng vấn cho rằng cần phải có động lực mới có thể sống tiếp, 61% cho rằng cuộc sống của họ có những thứ thiêng liêng thúc đẩy họ sống tốt đẹp hơn.

 

St

Các tin tức khác