Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đứng trước cái chết

18/05/2019 05:54
Chuyện xưa kể rằng, một hôm có vị vua cùng một đoàn tùy tùng đi thuyền ra biển du ngoạn. Đang lênh đênh trên biển thì sóng gió nổi lên, mưa như trút nước. Con thuyền nhỏ bé không đỡ nổi cơn cuồng nộ của thiên nhiên, đã bị sóng gió đánh cho tơi bời, khiến vua quan đều lo sợ.

Trong đám tùy tùng có một nhân vật đặc biệt, cứ la khóc hoài vì sợ. Vua và các quan nói thế nào, người này vẫn cứ la khóc. Bực quá, vua mới ra lệnh ai “dỗ” được người này thì sau khi về triều sẽ được trọng thưởng.

Có một người trong đám tùy tùng nghĩ ra cách là trói nhân vật la khóc này lại rồi quăng xuống biển. Sau khi được “dỗ dành” một lúc nữa mà vẫn không chịu “nín”, anh chàng này bị quăng xuống biển thật.

Khi nằm giữa làn nước biển giá buốt và bị kéo lê theo thuyền bằng sợi dây thừng, anh chàng mới nhận ra rằng lúc ở trên thuyền, dù có mưa to gió lớn, có nguy hiểm, nhưng vẫn còn sướng hơn bị trói và quăng xuống biển. Thế là anh chàng không la khóc nữa và được kéo lên thuyền.

Trong phút giây sống chết ấy, anh ta nhận ra một điều: những gì của hiện tại, nếu mình biết bằng lòng, biết đương đầu với nó, thì nó vẫn là điều kiện tốt nhất của mình.

 

St

Các tin tức khác