Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Không hỏi những điều gợi sự đau buồn

27/09/2019 20:41
Những điều phiền não, đau khổ của mình thì chỉ bản thân mình mới chịu được. Câu hỏi mà bạn đặt ra không thể không giúp được gì cho người khác, còn vô tình gợi ra những niềm đau với họ, khiến họ tổn thương thêm một lần nữa.

Con người ai cũng có lòng hiếu kỳ cho nên chúng ta luôn tràn ngập hứng thú muốn được biết rõ hơn về những điều mình không nằm trong phạm vi mà mình nắm giữ, trong đó có cả những niềm đau của người khác.

 

Nhiều khi nghi vấn của chúng ta chỉ xuất phát từ tâm lý tò mò, dò xét, chứ không phải thật tâm quan tâm tới người khác. Cho dù thế nào, đã là niềm đau thì chẳng ai muốn phải đối mặt với nó. 

 

Với những người đã từng chịu tổn thương, những người xung quanh nên hạn chế đề cập đến quá khứ đau thương của người ấy, tránh cho họ chịu đả kích tinh thần thêm lần nữa.

 

Biết rõ nhưng không hỏi những điều gây đau buồn cho người khác chính là cảnh giới mà người quân tử đề cao.

 

Nếu cảm thấy câu hỏi của mình sẽ làm cho người khác đau khổ thì đừng hỏi, không nên chỉ vì “lòng tốt” của mình mà lại làm cho người khác thêm đau. Bạn làm như vậy thì cũng đừng trách người khác coi “lòng tốt” của bạn là đáng sợ.

 

Nên dùng tâm cảm nhận, đối với nỗi đau của người khác thì đừng nói gì hết, đừng sát thêm muối vào vết thương của người khác.

 

 

St

Các tin tức khác