Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Vài phút suy gẫm

12/02/2014 11:27
Chúng ta thường tìm cầu hạnh phúc và cho rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật xa vời, nhưng thực ra…….

Hạnh phúc chỉ đơn giản là: vào một buổi sáng đẹp trời khi nhìn ánh bình minh ló dạng.

Hạn phúc chỉ đơn giản là: cho người ăn xin vài đồng tiền lẻ hoặc giúp đỡ người khác qua cơn hoạn nạn.

 

 

 

 

 

 

 

DSC07842

Hạnh phúc chỉ đơn giản là: khi ta tụng một bài sám văn, ngồi thiền, ăn một bát cơm thanh đạm, ý thức được sự có mặt của mình trong gia đình tâm linh.

Hạnh phúc chỉ đơn giản là: ta sống chậm lại, dành khoảng lặng cho thân tâm nhẹ nhàng.

Hạnh phúc chỉ đơn giản là: ta ý thức trong hiện tại, không viễn tượng về một thiên đường trong tương lai…….

DSC07844

Chúng ta hãy sống với chân tâm thanh tịnh của mình, đừng truy tìm hạnh phúc vì hạnh phúc đã và đang có mặt quanh ta, đừng bị mê hoặc bởi những thành tựu của thế gian vì nó là sợi dây ràng buộc. Đạo Phật mở ra co nhân loại một cánh cửa hạnh phúc tuyệt đối, hạnh phúc đó không phải tìm cầu mà chỉ có được khi ta biết nỗ lực trên con đường chuyển hóa thân tâm. Trong thực tế, người ta không có được hạnh phúc vì không chấp nhận với cuộc sống hiện tại, mà luôn sống với khát vọng tham ái. Hạnh phúc càng truy cầu bao nhiêu thì càng thiếu thốn bấy nhiêu. Và rốt cuộc, chỉ nhận được thất bại và khổ đau, mãi mãi chẳng bao giờ có được niềm hạnh phúc an vui đích thực. Cổ nhân dạy: “tri túc tiện túc,đãi túc hà thời túc” nghĩa là: “biết đủ liền đủ, đợi đủ biết khi nào mới đủ”.

DSC07843

Đó là một triết lý đơn giản mà thực dụng để chúng ta có được hạnh phúc ngay trong cuộc sống này. Niềm hạnh phúc giản đơn ấy luôn ở quanh chúng ta.

 

Pháp Châu

Các tin tức khác