Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Nhớ Ôn

14/07/2014 10:24
(KÍNH LỄ HÒA THƯỢNG TÍN ĐẠO- QUẢNG HƯƠNG GIÀ LAM) Hương đốt khói bay về trời, nước chảy lại trở về nguồn, lá rụng trở về lại cội, ai đi đâu, rồi cũng đều trở về với nơi đã khởi hành.

Đêm nay trời mưa như thác, tiếc thương một người ra đi.

Từ nay về sau, trước sân không còn người qua lại, trong nhà vắng bặt tiếng nói cười, người đi hỏi rằng đi đâu, để kẻ ở ngậm ngùi thương nhớ. Dẫu biết rằng ai cũng phải đến để rồi lại đi, vạn vật biến đổi theo định luật vô thường, sao lòng ta lại buồn miên mang.

Tịnh độ thêm một bông hoa nở, ta bà mất một kẻ dạo chơi, đông qua, xuân đến, hoa nở lại tàn, tự hỏi lòng, Ta còn mấy mùa xuân ?

Hai ngày lưu ôn lại tu viện để tưởng niệm. Chiều nay, 14h30 phút, buổi lễ tiễn đưa ôn về cố đô Huế diễn ra thập phần viên mãn. Tu viện trở lại yên vắng như thường nhật, đôi giọt lệ vẫn còn ngấn đọng trên gò má nhiều người con Phật.

Hương đốt khói bay về trời, nước chảy lại trở về nguồn, lá rụng trở về lại cội, ai đi đâu, rồi cũng đều trở về với nơi đã khởi hành.

Ôn cũng vậy, đang trở về với nơi ôn đã khởi hành, là trở về Cố đô Huế thân yêu, nơi ôn sinh ra.

Chuyến xe sinh tử tương tục này, ai cũng phải một lần đi, dẫu sớm hay muộn, thanh thản đón nhận như một món quà thì cuộc sống trở nên thi vị.

Người đi rồi nhưng hương thơm còn mãi, những bài giảng, những pháp thoại đưa đến thoát ly khổ đau, hệ lụy còn sống mãi trong lòng người.

Sài gòn buồn, vài dòng tưởng niệm, đôi chữ tri ân khó bày tỏ nỗi lòng.

Sài gòn 4.7.2014

VIÊN DUNG

Các tin tức khác