Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thầy là niềm tin

07/01/2015 06:54
Trong cuộc đời con có những ba vị ân sư: Cha Mẹ- người dạy cho con tiếng bi bô chào đời, Thầy Cô cho con nét chữ vào đời, Sư Phụ cho con niềm tin để sống ở đờ

Bao nhiêu, năm con sống trong sự " tham, si, sân, hận", con mất phương hướng và như lạc chính mình. Những khổ đau, buồn bực bám lấy con. Lúc mà con gần như mất niềm tin vào cuộc sống vào chính bản thân mình, con đã có phước duyên được gặp Thầy- người đã khai sáng tâm con, giúp con chuyển hoá những khổ đau để thấy lòng thanh thản bởi vạn vật vốn vô thường. Kể từ đó, con quy y Tam Bảo, công phu, công quả, hành trì nhiều hơn, con nguyện đi theo ánh sáng Phật Đạo để tu tâm dưỡng tính. Thầy đã tái sinh cho con được sống lại từ chốn u mê.
..."Thầy con với nụ cười ánh mắt, đẹp tươi lắm chiếu soi ngàn tối tăm..."
Thầy không những dạy con chữ đạo mà còn dạy con cách sống đời an lạc. Vì là con một trong gia đình, từ bé con chưa phải chia sẽ điều gì với ai, tình thương Cha Mẹ dành hết cho con, lớn lên trong con có ít nhiều sự nhỏ nhen, ích kỉ... Chính tấm lòng chia sẽ của Thầy với những cảnh đời lầm than đã làm con tỉnh giác" Hạnh phúc là khi ta biết cho đi". Con biết yêu thương nhiều hơn những người xung quanh con. Trước đây con luôn nghĩ niềm an vui là thứ xa xỉ, con người chỉ cảm thấy vui khi họ có được những điều họ muốn. Bây giờ con đã biết, niềm vui luôn luôn tồn tại quanh con khi con biết mang điều mình đanh có chia sẽ với bao người còn khó khăn. Thầy đã chỉ cho con hướng sáng Đạo vàng để con bước đi trong đời.
Những khi con mệt mỏi, gia đình là nơi cho điểm tựa để con không bị ngã về sau, Thầy cho con niềm tin để đi về phía trước. Thầy luôn nở nụ cười lạc an, để con thấy lòng mình thanh tịnh. Thầy như cây bồ đề cao che mát cho chúng con để chúng con vững tâm tu học. Công ơn Thầy dìu dắt, con nguyện ghi khắc trong lòng.
Nếu như một nhà bác học đã từng nói" nếu cho tôi một điểm tựa tôi sẽ bậc cả thế giới này" bỗng con thấy Thầy là điểm tựa lớn nhất trong cuộc đời này.

Pháp Dung

Các tin tức khác