Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Một Năm Nữa Đã Qua

15/01/2015 06:57
Hôm nay là một ngày cuối năm, trời hơi se lạnh, ngồi dưới mái già lam thân yêu này mà con miên man suy nghĩ một năm nữa đã trôi qua và năm mới nữa lại đến. Đúng! Một năm nữa đã trôi qua, nhanh thật đấy, mới ngày nào chúng ta còn ngồi bên nhau để đón xuân Giáp Ngọ vậy mà bây giờ… Chúng ta lại chuẩn bị đón xuân Ất Mùi nữa rồi.

Một năm nữa đã qua đi thì chắc chắn những kỉ niệm vui buồn cũng theo đó mà đi. Nhưng chúng ta hãy để cho những kỉ niệm buồn đi xa và xa mãi còn những kỉ niệm vui thì hãy giữ lại cho riêng mình hoặc cho mọi người. Trong một năm qua thì huynh đệ chúng mình đã rất nhiều niềm vui và an lạc rồi ấy nhỉ? Chúng ta cùng sống chung một mái chùa, cùng chung một sư phụ và cùng làm chung những công việc nặng nhẹ thì chắc chăn trong ai cũng sẽ đọng lại những kỉ niệm đẹp giữa mình và đại chúng.

Ở đây khỏi cần nói cũng biết sư phụ thương chúng như thế nào rồi, mặc dù người không thể hiện ra bên ngoài nhưng người thể hiện tình thương bằng sự im lặng và qua những lời dạy dỗ của người. Còn mấy chị thì… Number one luôn, thương yêu mấy điệu hết mình. Có cái gì ngon thì trước là thầy sau là mấy nhỏ chứ không bao giờ các chị quên  mấy nhỏ cả. Được các chị thương như thế đó nhưng mà cũng có lúc chúng điệu lại làm cho các chị buồn vì không nghe lời các chị không hoàn thành những công việc nhẹ nhàng mà các chị giao do ham chơi, nhưng rồi các chị cũng chị nhắc nhỡ nhẹ nhàng thôi chứ không phạt chỉ khi nào lơ đảng trong việc tu học thì các chị chỉ phạt  cho nhớ mà thôi. Ở đây mặc dù không phải chị em ruột thịt với nhau kẻ từ miền  Bắc người từ miền Nam cho đến miền Trung cũng có luôn. Như vậy đó, thế nhưng những lúc làm chung những công việc nặng của chùa như đẩy cát, đẩy phân chăm cây cho đến việc bứng cây từ chỗ này đi qua chỗ khác đều có đủ mặt cả không thiếu một ai cả và tất nhiên những lúc này thì mười cũng như một. Những lúc rảnh thì cùng nhau ngồi lại và cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm tu tập.

Một năm nữa đã qua một năm nữa lại đến với biết bao những kỉ niệm đẹp giũa huynh đệ chúng mình. Sao mà con thấy thương thầy và các chị quá. Năm sau chắc là cũng sẽ có nhiều hoặc nhiều niềm vui hơn năm nay. Còn bây giờ thì chúng ta cùng chào đón một năm mới nào. Happy New Year.

Điệu Pháp Vi

Các tin tức khác