Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Hạ về

11/06/2016 20:27
Tam nguyệt an cư đình ý mã Cữu tuần tu học định tâm viên

         Ừ!  Thì hạ cũng đã về ! Hạ về với những người con Phật, với những người được gọi là Trưởng Tử của Như Lai. Hạ về ! Mang hương sắc mới như điểm tô lại với những gì đã cũ. Làm thắm đượm và trang hoàng hơn giới thân Huệ mạng của người xuất gia. Bởi lẽ, mùa hạ là thời gian cho những kẻ xuất trần thượng sĩ  lấy đó để tấn tu đạo nghiệp, trao dồi Giới Định Tuệ và thắp sáng lên ngọn đèn trí tuệ, xua tan đi những định kiến mê mờ đã hằng sâu trong tâm thức.
     Vậy nên, Hạ về ! Hãy cùng nhau nắm tay đi về phía trước nơi chân trời của hạnh phúc và tự do. Chúng ta hãy đi như những con người tự do, hãy  cùng đi như những dòng sông để  hoà mình vào biển lớn. Hãy là những cây Tùng, cây Bách nơi cao nguyên hùng vĩ để thấy mình được hạnh phúc lớn lao.
    Hạ về ! Ừ! Thì hạ cũng đã về, hãy cùng nhau tu tập, hãy cùng nhau góp nhặt những vinh quang dù rất nhỏ nhưng cũng là vô giá cho những người đi tìm về với Bản Lai.

 
       HTT- Pháp Ngộ

Các tin tức khác