Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phật pháp căn bản

 • Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc
  Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

  Mỗi con người cuộc sống không thể tách rời xã hội bởi những bổn phận, trách nhiệm Xã hội ngày càng phải đối mặt với nhiều vấn nạn, mà con người sống trong xã hội thì có nhiều khát vọng. Khát vọng không bao giờ chỉ thuần là khát vọng hướng đến cuộc sống tươi đẹp. Điều đó luôn buộc người ta phải làm mà đôi khi phạm sai lầm. Cho

  >>> Xem thêm
 • Buông bỏ cũng là một thái độ của tâm
  Buông bỏ cũng là một thái độ của tâm

  Buông bỏ có nghĩa y như vậy, là bảo ta thôi bám víu vào bất cứ một sự việc gì - cho dù đó là một ý tưởng, một vật, một sự kiện, một thời điểm, một quan niệm, hoặc một tham muốn nào đó. Buông bỏ là một quyết định có ý thức, với thái độ chấp nhận hòa nhập hoàn toàn vào dòng sông của hiện tại, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

  >>> Xem thêm
 • Bớt ham muốn, luôn biết đủ
  Bớt ham muốn, luôn biết đủ

  Trong cuộc sống, chúng ta nên thành thật nhìn lại bản thân để biết mình là ai, khả năng của mình ở mức nào. Nhận rõ như thế sẽ biết đủ, biết bằng lòng với những gì mình đang có và phấn đấu trong khả năng thực tế của mình.

  >>> Xem thêm
 • Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai
  Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

  Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

  >>> Xem thêm
 • Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan
  Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

  Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

  >>> Xem thêm
 • Cuộc đời của đức Phật
  Cuộc đời của đức Phật

  Như chúng ta đều biết, đức Phật xuất thân là một vị Đông cung Thái tử, sống trong nhung lụa với tất cả những tiện nghi của một vị Hoàng đế. Nhưng Ngài không đành lòng hưởng thụ riêng cho mình nên đã từ bỏ tất cả, vượt thành xuất gia để tìm đường giải thoát cho bản thân và nhân loại.

  >>> Xem thêm
 • Tâm chúng ta như chú ngựa hoang
  Tâm chúng ta như chú ngựa hoang

  Tại sao chúng ta cứ để quá khứ ám ảnh và tương lai hù dọa? Tại sao ta cứ dai dẳng đeo bám vào hận thù và đau buồn đã qua, để những xúc tình đó ràng buộc, lấn át tâm mình?

  >>> Xem thêm
 • Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?
  Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

  Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

  >>> Xem thêm