Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phật pháp căn bản

 • Cùng bệnh phải biết thương nhau
  Cùng bệnh phải biết thương nhau

  Không phải chỉ có người khác mới có tham, sân si mà ngay chính mình cũng có những tính này. Hiểu được như vậy mình sẽ không còn giận người.

  >>> Xem thêm
 • Phật pháp trị tận gốc tâm bệnh
  Phật pháp trị tận gốc tâm bệnh

  Cho nên trong kinh, Phật nói rằng: "Ngoại đạo tu có thể chứng được ngũ thông; còn ta tu chỉ lấy đạo thông làm gốc. " Đạo thông tức là suốt được lối đi, thấu được đạo lý chân thật. Bởi vì thần thông không cứu được mình. Hiểu như vậy trên đường tu mới khỏi lầm lẫn.

  >>> Xem thêm
 • Có ai ở đời mãi đâu mà giận với hờn
  Có ai ở đời mãi đâu mà giận với hờn

  Hỷ xả là cái đức rất cần thiết và quý báu cho cuộc sống hiện tại của chúng ta. Muốn được vui, muốn được tươi đẹp, sống lâu thì chúng ta phải tu hạnh hỷ xả.

  >>> Xem thêm
 • Sống chính niệm trong đại dịch virus Covid-19
  Sống chính niệm trong đại dịch virus Covid-19

  Sống bằng chính niệm giúp ta cân bằng được cuộc sống. Có chính niệm ta vững vàng để vượt qua những thử thách, chông gai, cho ta có được lăng kính quán sát thực tại khách quan, tránh phiến diện, chủ quan.

  >>> Xem thêm
 • Nhang trầm hương trong văn hóa Phật giáo
  Nhang trầm hương trong văn hóa Phật giáo

  Hương là vật phẩm tâm linh không thể thiếu của Phật giáo, và việc dâng hương mang ý nghĩa và hình tượng rất quan trọng. Tầm ảnh hưởng của hương được thể hiện khi có mặt trong hầu khắp các nghi thức Phật giáo

  >>> Xem thêm
 • Chuyện một vị sư rơi vào cảnh quỷ vì gián tiếp sát sinh
  Chuyện một vị sư rơi vào cảnh quỷ vì gián tiếp sát sinh

  Người thế gian thường nói “nghiệp chướng sâu nặng”. Đây là căn nguyên của nghiệp chướng. Cái thứ hai là Sát sinh. Sát sinh là căn nguyên của “oan gia trái chủ”. Chúng ta tu hành bị rất nhiều người làm chướng ngại, nhiều việc làm phiền não trở ngại. Đây là lực lượng từ bên ngoài.

  >>> Xem thêm
 • Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?
  Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

  Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

  >>> Xem thêm
 • Phật pháp trị tận gốc tâm bệnh
  Phật pháp trị tận gốc tâm bệnh

  Lần này cũng như các lần trước, đoàn bác sĩ lên thăm bệnh cho Tăng Ni của Thiền viện, sau đó có xin tôi một thời pháp ngắn, năm nay cũng như vậy. Kỳ trước tôi nói phương thuốc trị từng tâm bệnh của con người, kỳ này tôi nói phương thuốc trị tận gốc rễ của tâm bệnh.

  >>> Xem thêm