Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phật pháp căn bản

 • Tự do trong kỷ luật
  Tự do trong kỷ luật

  Tạo dựng thói quen hay rèn luyện các kỹ năng như thiền định hay chính niệm đều cần lòng kiên nhẫn và tinh thần kỷ luật. Điều đó đòi hỏi sự quyết tâm bởi tâm ta hay có xu hướng chống đối, luôn viện dẫn đủ loại lý do để né tránh thay đổi. Song tôi khuyên bạn chớ mềm lòng, đừng ngại học hỏi và hoàn thiện mình. Thay đổi giúp khơi

  >>> Xem thêm
 • Đừng để thời gian trôi qua uổng phí
  Đừng để thời gian trôi qua uổng phí

  Đời phù du như mộng Huyễn chất không bền chắc

  >>> Xem thêm
 • Lời Phật dạy giữa có và không
  Lời Phật dạy giữa có và không

  Có những việc người ta cứ ngỡ là có, nhưng chính lại là không, hoặc những chuyện người ta cho không bao giờ có thể có, nhưng trên thực tế là có.

  >>> Xem thêm
 • Khi sống tỉnh thức, bạn sẽ dễ dàng tìm ra ý nghĩa cuộc đời
  Khi sống tỉnh thức, bạn sẽ dễ dàng tìm ra ý nghĩa cuộc đời

  Nhiều người chỉ xem thiền như một công cụ giúp tâm thư giãn lắng dịu. Đó hiển nhiên là một lợi ích nhưng nếu thiền chỉ giúp tâm an bình thì điều này sẽ nhanh chóng tan biến khi hết thời thiền định, và như vậy việc thực hành thiền định sẽ có ít tác động tích cực đến đời sống thường nhật. Ngoài ra, chúng ta sẽ chỉ gắn trạng thái

  >>> Xem thêm
 • Hãy viết nên câu chuyện cuộc đời bạn
  Hãy viết nên câu chuyện cuộc đời bạn

  Những hằn học, oán giận khi không được buông bỏ có thể tích tụ lại thành những khối u ác tính hoặc kết sử phiền não trong góc khuất tâm hồn. Bạn là người duy nhất có toàn quyền lựa chọn hoặc để bệnh tật ngày thêm trầm trọng hoặc chuyển hóa nó.

  >>> Xem thêm
 • Hạnh phúc là lòng kiên nhẫn
  Hạnh phúc là lòng kiên nhẫn

  Lòng kiên nhẫn bao dung mang tới cho chúng ta nhiều điều tích cực. Bằng việc thực hành nhẫn nhịn, bạn đang nới dần khoảng trống trong tâm để có thời gian suy nghĩ và thỏa hiệp với những xúc tình phiền não. Chỉ khi biết lùi về phía sau chúng ta mới thấy được toàn cảnh bức tranh.

  >>> Xem thêm
 • Quê nhà vẫn là đây
  Quê nhà vẫn là đây

  Tôi nghĩ trên con đường tu học cũng vậy, ta cũng có thể bận rộn đi tìm kiếm một đổi thay, một hạnh phúc. Nhưng ta có thật sự biết hạnh phúc đó là như thế nào chăng? I have arrived, but is this where I was going? Đôi khi vì sự mong cầu ấy mà ta có thể vô tình xem thường sự có mặt và nguyên nhân của khổ đau.

  >>> Xem thêm
 • Xả bỏ thân tâm
  Xả bỏ thân tâm

  Người có tín tâm thâm sâu đầy đủ, nơi thiền đường luôn nỗ lực dụng công.

  >>> Xem thêm