Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thiện ác

06/10/2020 20:08
Cổ nhân từng nói: “Chớ thấy việc ác nhỏ mà làm, chớ thấy việc thiện nhỏ mà không làm”, thiện ác trên đời đều có báo ứng tương xứng, là phúc hay họa, đều do tự mình định đoạt.

Có rất nhiều người, bất kể đi đến đâu, khi gặp chuyện không vui, thậm chí phát sinh xung đột, nhưng họ vẫn cố chấp cho rằng mình là đúng. Họ thường xuyên gặp phải những ‘kẻ gây rối’.

 

Lại có những người khác dường như luôn gặp thuận duyên, chẳng mấy khi gặp phải kẻ ác.

 

Bởi vì họ thường dùng tấm lòng lương thiện của mình để đối xử với người khác, cho nên dù  có muốn tìm người để tranh cãi cũng tìm không thấy, bởi vì không có ai cảm thấy ghét hay muốn ức hiếp họ.

 

Hết thảy vạn pháp thế gian đều chịu sự chi phối của luật nhân quả. Cuộc sống của chúng ta cũng do nghiệp báo mà thành, bởi vậy hãy cẩn trọng trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động của mình kẻo phải lãnh hậu quả khó lường. Cũng giống như “Một tia lửa nhỏ cũng có thể cháy mạnh lan rộng khắp cả cánh rừng”.

 

 

St

Các tin tức khác