Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Dược liệu chánh pháp

10/11/2017 20:19
Chánh pháp là loại dược liệu tối thượng trong tất cả các loại dược liệu ở thế gian, đa dạng và phong phú. Không thế tìm thấy một loại dược liệu nào khác có công năng như dược liệu chánh pháp.

Chánh pháp là những lời dạy của Đức Phật. Đây là loại dược liệu vô cùng hiệu nghiệm để chữa căn bệnh chung phổ biến của tất cả chúng ta là thiếu hạnh phúc hay không toại nguyện trong cuộc sống. Loại dược liệu này đặc biệt có công dụng đối với các căn bệnh về tinh thần như căng thẳng, lo lắng và phiền muộn. Một khi thân thể bị bệnh đau, tinh thần chúng ta cần mạnh mẽ để đủ sức chống chỏi hiệu quả hơn với những đau đớn về thân mà chúng ta phải trải qua. Cách này có thể áp dụng để chữa trị dứt hẳn tất cả các căn bệnh. Làm thế nào để thực hiện được điều này? Thông qua chánh pháp, chúng ta trở nên sáng suốt dần dần và như thế, chúng ta chấm dứt vòng luân hồi sanh tử. Khi không còn tái sanh nữa, chúng ta không còn phải chịu đựng khổ đau của già, bệnh và chết. Do đó, chánh pháp là vị thuốc tối thượng trong tất cả các loại thuốc có công năng chữa lành hẳn tất cả các loại bệnh.

Con người không thể nào có được một giây lát khỏe mạnh thật sự.

Tự do khi thân thể không bệnh có thể đạt được đó, nhưng đây chỉ là tạm thời.

Chỉ khi nào có thể đoạn diệt được nguyên nhân tạo nên thân thể này, chúng ta mới thật sự giải thoát khỏi mọi thứ bệnh tật. (Tương ưng bộ kinh).

 

Trích CHỚ LO LẮNG, HÃY SỐNG AN LẠC - TG: Ajahn Brahmavamso - Theo Hằng Như

Các tin tức khác