Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tài sản theo quan hệ nhân quả

24/11/2017 20:43
Có một số người chuyên cầu thần bái Phật, hy vọng phát tài, điều này là không thể được. Thậm chí có một số người làm ác, nhưng vẫn có tiền, khiến con người không cân bằng. Những kẻ xấu có tài sản, ngược lại người hiền thì quá nghèo, đây là quan hệ nhân quả vậy.

Có người trước kia gửi tài khoản trong ngân hàng, không thể vì anh ta làm điều ác mà không được sử dụng, nhưng sau khi sử dụng hết thì lại buồn phiền; có người làm những việc tốt, nhưng trong quá khứ không có tài khoản gửi tại các ngân hàng, ngân hàng cũng không thể đem tiền cho anh ta. Đây là quan hệ nhân quả, rất quan trọng đối với tài sản.

Một mảnh đất, bạn đã gieo trồng bao nhiêu hạt giống, rải bao nhiêu phân bón, hạt giống tốt hay không tốt, thời tiết u ám, ánh nắng mặt trời, không khí, lượng nước điều hòa hay không điều hòa... có rất nhiều mối quan hệ nhân duyên, nhưng quyết định cuối cùng là khi thu hoạch tốt hay không thôi. Ném hòn đá xuống nước, rồi cầu nguyện với thần linh, đá cũng không thể nổi lên, chỉ có chìm tận đáy, đây là nhân quả. 

Đổ dầu trong nước, rồi cầu nguyện thần linh, khiến dầu chìm đáy nước, cũng không thể được, vì tất cả mọi thứ đều có quan hệ nhân quả. Cho nên, bạn muốn thu hoạch như thế nào, thì phải nên gieo trồng hạt giống như thế nấy!

Nói về năm giới người xuất gia - sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối, uống rượu. Bạn không nên sát hại mạng sống chúng sanh, phải tôn trọng sự sống của mọi người, thì đời sống của bạn tự nhiên sẽ giàu sang trường thọ. Bạn không nên trộm cắp tài sản của người khác.

Không được tà dâm, nếu bạn không đi xâm phạm danh dự, sinh kế, gia đình của người khác, thì gia đình của bạn tự nhiên hài hòa.

Bạn không cần yêu cầu danh tiếng tốt đẹp cho riêng mình, mà chỉ cần không nói dối, không lừa gạt, danh tiếng tốt sẽ tự nhiên đến với bạn.

Bạn không dùng ma túy, không uống rượu, thì sẽ không bị loạn tâm tánh để gây rối, cũng sẽ không tổn hại cho sức khỏe, trí tuệ. Vì vậy, nếu một cá nhân nhận thức đúng đắn về nhân quả, thì đó chính là tài sản của họ.

Đài Loan luôn khuyến khích các thanh niên tạo lập sự nghiệp, do đây các bộ môn cơ quan chính quyền trợ cấp cho các thanh niên trẻ hai ba trăm vạn mở công xưởng để kiếm tiền làm giàu. Có một thanh niên nọ đi tìm thần linh trợ giúp, anh đến miếu Vương Gia cầu xin thần linh ủng hộ mình phát tài, mở rộng nhà máy khuếch trương công xưởng, có thể kiếm được nhiều tiền, sau khi cúng bái lễ lạy xong anh trở về công ty làm việc.

Xe gắn máy, xe mô tô tại Đài Loan rất phổ biến, xe gắn máy thương hiệu Sói Hoang chạy rất nhanh, chàng thanh niên này cưỡi xe phóng như bay, đụng phải cầu đường, xe hư, người chết, mạng sống của anh ta xem như kết thúc. Cha của anh không thể chấp nhận: Con trai tôi, nếu không đi cúng bái các thần linh, thì sẽ không xảy ra cớ sự, thần linh không những không phù hộ nó, mà còn giết chết nó, đền thờ Vương Gia này còn để làm gì nữa! Thế là, người cha đập vỡ tượng thần Vương Gia, để trút sự tức giận trong lòng.

Lúc ông đập tượng, người giữ đền nói: “Ông không cần tức giận quở mắng Vương Gia, chiếc xe máy mà con trai ông cưỡi, phóng quá nhanh, Vương gia muốn đi cứu anh ta, nhưng Vương Gia cưỡi ngựa làm sau theo kịp xe máy”. Đây là nhân quả đến thật nhanh, làm điều gì cũng không thể tách rời nhân quả.

Người tốt không được sự phò hộ của ông trời, nên không phát tài. Người xấu không điều gì ác mà không làm, mà ông trời cũng không trừng phạt anh ta, đây chính là nhân quả. Muốn ăn chay niệm Phật để tìm kiếm vận may, là không chấp nhận được, cầu phát tài, phải siêng năng lao động mới có thể. Muốn thân thể khỏe mạnh, phải vận động để bảo vệ sức khỏe, không thể lạy Phật cầu xin. Cho nên nói, nhân làm việc thiện thì quả có đạo đức, nhân làm kinh tế quả sẽ giàu có, nhân rèn luyện thân thể quả có sức khỏe, nhân tín ngưỡng thì quả cũng có tín ngưỡng, không nên đem nhân quả nhập một mà nói.

 

Đại sư Tinh Vân
Thanh Như trích dịch
Theo Nhân sinh thập nhị giảng

Các tin tức khác