Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phật pháp căn bản

 • Chết là nỗi khổ lớn lao nhất ai cũng phải sợ
  Chết là nỗi khổ lớn lao nhất ai cũng phải sợ

  Như chúng ta thấy người thân khi sắp lâm chung đau đớn quằn quại rất thống khổ. Đó là chưa kể thần thức hôn mê, người sắp chết thấy những cảnh giới gì đó hiện ra, lòng họ hoảng sợ, kêu gào than khóc, thật là thảm thương.

  >>> Xem thêm
 • Vô vi cư điện các
  Vô vi cư điện các

  Phật giáo là ánh sáng. Ánh sáng của Phật giáo là từ bi, trí tuệ. Ánh sáng ấy soi rọi lòng người, phá tan màn vô minh, vị kỷ, tật đố, tham sân si, để cùng nhau tạo lấy một cuộc sống an vui hạnh phúc và xây dựng đức tính tốt đẹp: đức tính vô ngã vị tha.

  >>> Xem thêm
 • Đức Phật nêu rõ những nỗi khổ của thế gian để làm gì?
  Đức Phật nêu rõ những nỗi khổ của thế gian để làm gì?

  Có người sẽ băn khoăn, thắc mắc tự hỏi: Ðức Phật nêu lên một cách rốt ráo những nỗi khổ của thế gian để làm gì? Cuộc đời đã đau khổ như thế, thì nên che giấu bớt đi chừng nào hay chừng ấy, chứ sao lại lột trần nó ra làm gì cho người ta càng thêm đau khổ?

  >>> Xem thêm
 • Muốn bỏ phiền hận phải làm sao?
  Muốn bỏ phiền hận phải làm sao?

  Hỷ xả là cái đức rất cần thiết và quý báu cho cuộc sống hiện tại của chúng ta. Muốn được vui, muốn được tươi đẹp, sống lâu thì chúng ta phải tu hạnh hỷ xả.

  >>> Xem thêm
 • Trên đời này, có ai mà không chết!
  Trên đời này, có ai mà không chết!

  Ngày xưa. . . thuở Ðức Phật còn tại thế, một hôm có người mẹ ôm xác con tìm đến Ðức Phật để khóc lóc và xin cứu sống cho đức con của bà vừa mới chết.

  >>> Xem thêm
 • Nhân quả phân minh
  Nhân quả phân minh

  Kinh Pháp Cú bao gồm những lời dạy đầy trí tuệ của chư Phật được đúc kết ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu đem lại nhiều lạc an cho những ai biết lắng nghe,thấu hiểu và hành trì.

  >>> Xem thêm
 • Tu trong cảnh nghèo khó
  Tu trong cảnh nghèo khó

  Chúng ta có thể nghèo tiền nghèo bạc thiếu thốn khó khăn đủ thứ, chớ đâu có nghèo nàn về ý nghĩ, lời nói, cho đến hành động. Chúng ta có thể chuyển hóa những ý nghĩ xấu ác hại mình và người khác thành ý nghĩ thiện lành tốt đẹp.

  >>> Xem thêm
 • Khi những bậc hiền minh có mặt
  Khi những bậc hiền minh có mặt

  Văn tạng Pali lưu nhiều cuộc đàm đạo ý nhị giữa Đức Phật và vua Pasenadi nước Kosala. Nội dung của các cuộc đàm đạo này cho thấy dân chúng Ấn Độ thời Phật tại thế có được nhiều phúc duyên thật may mắn. Họ được khuyến khích và hướng dẫn rất kỹ về phương diện đạo đức tâm linh và được quan tâm chăm lo tốt về các điều kiện sinh

  >>> Xem thêm