Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thiền

 • Thiền “thổi bay” chứng đau nửa đầu
  Thiền “thổi bay” chứng đau nửa đầu

  Nhiều bằng chứng ngày càng tăng cho thấy thực hành thiền định thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa một số tác nhân gây đau nửa đầu và mang lại những thay đổi về thể chất có lợi cho trí não.

  >>> Xem thêm
 • Thực tập thiền
  Thực tập thiền

  Nếu khéo thực tập thiền đúng phương pháp, thân tâm của con người sẽ được chuyển hóa theo chiều hướng tích cực. Thân được khỏe và an, tâm được định, trí tuệ sáng suốt, tinh thần hoan hỷ tươi vui, tràn đầy nhựa sống. Đây là nguồn cơn của hạnh phúc, là cội gốc để khai thông cuộc sống, không còn bị bế tắc.

  >>> Xem thêm
 • 5 Lý do chúng ta cần giới thiệu Thiền nơi học đường
  5 Lý do chúng ta cần giới thiệu Thiền nơi học đường

  Khi một đứa trẻ đi học, có rất nhiều điều mà chúng ta dạy cho trẻ. Đầu tiên, chúng ta muốn trẻ biết đọc, biết viết, và một số môn toán cơ bản. Sau đó, khi kỹ năng phân tích của trẻ phát triển, chúng ta dạy thêm các môn học khác như; địa lý, lịch sử, kinh tế và xã hội học.

  >>> Xem thêm
 • Thiền giúp chúng ta dồi dào ý tưởng
  Thiền giúp chúng ta dồi dào ý tưởng

  Thiền cho ra rất nhiều ý tưởng đó là lý do các công ty lớn như Apple, Google... khuyến khích nhân viên học Thiền. Vì thế, khi cần có ý tưởng mới cho công việc hãy thực hành Thiền và đừng quên có thêm giấy bút để ghi lại ý tưởng của mình

  >>> Xem thêm
 • Tâm của người hành thiền
  Tâm của người hành thiền

  Người có trí tuệ biết những con đường lầm lạc nhưng không tự buông trôi đắm chìm trong đó mà dứt bỏ, tách lìa ra khỏi nó. Người ấy không để bị dục lạc và bất toại nguyện, hạnh phúc và đau khổ, gây xúc động. Nó phát sanh đến, nhưng người sáng suốt hiểu biết không bám vào mà buông bỏ, để nó đi theo bản chất thiên nhiên của nó. Đó

  >>> Xem thêm
 • Bên trong bạn không có gì cả
  Bên trong bạn không có gì cả

  Khi tôi không làm gì đặc biệt hết và không tham thiền thì tôi tốt, không có làm sao. Nhưng khi nào tôi quyết tâm tập trung tư tưởng thì tâm tôi trở nên cực kỳ bấn loạn. Tôi tự hỏi, "Chuyện gì vậy? Tại sao nó như thế này?"

  >>> Xem thêm
 • Thế ngồi hoa sen dưới ánh sáng khoa học
  Thế ngồi hoa sen dưới ánh sáng khoa học

  Thiền là một nét đặc sắc của truyền thống văn hóa Phật giáo. Nói chung , Thiền là những hình thức tập trung tư tưởng để điều hòa cảm xúc, hòa hợp thân và tâm, nâng cao tâm thức để thể nhập vào chân tánh thanh tịnh. Điều cơ bản nhất của quá trình hành thiền là luôn tỉnh giác, quan sát để biết được điều gì đang xảy ra nơi thân và

  >>> Xem thêm
 • Đau đớn và não bộ lúc thiền
  Đau đớn và não bộ lúc thiền

  Những người với chứng bệnh kinh niên, đau đớn như chứng rối loạn thần kinh làm cho cơ bắp đau đớn có thể cảm thấy ghét hay bị phản bội bởi chính cơ thể của họ. Họ cũng có thể cảm thấy xa cách gia đình và bạn bè như là kết quả của bệnh hoạn của họ.

  >>> Xem thêm