Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thiền

 • Thiền là đưa thân tâm về với nhau
  Thiền là đưa thân tâm về với nhau

  Thiền không phải chỉ là ngồi. Thiền là một nếp sống để bạn tập luyện đưa tâm trở về với thân. Tâm bạn thường đi rong ruỗi khắp mọi nơi. Thân ở đây mà tâm suy nghĩ đến chuyện khác.

  >>> Xem thêm
 • Tập thiền có khó?
  Tập thiền có khó?

  Thực hành thiền không phải để trở thành một người tốt hơn, mà là để làm bạn với chính con người thực sự của mình”, Ni sư Pema Chödrön nói.

  >>> Xem thêm
 • Thiền trong việc chữa trị bệnh
  Thiền trong việc chữa trị bệnh

  Có rất nhiều lợi ích của thiền định ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ cả về thể chất lẫn tâm.

  >>> Xem thêm
 • Thực hành đi thiền hành
  Thực hành đi thiền hành

  Đi thiền hành là một niềm vui lớn. Ta đi chậm rãi, đi một mình hay đi với bạn, và nếu được, chọn một nơi nào để đi thiền hành.

  >>> Xem thêm
 • Tại sao phải tu Thiền?
  Tại sao phải tu Thiền?

  Hành thiền không dễ. Nó đòi hỏi thời gian và nghị lực. Nó cũng đòi hỏi sự kiên định, kỷ luật và đam mê. Nó đòi hỏi nhiều cá tính mà chúng ta thường xem là khó chịu và tránh né chúng bất cứ khi nào có thể. Ta có thể tóm tắt rằng thiền đòi hỏi một tinh thần dám nghĩ, dám làm.

  >>> Xem thêm
 • Thiền định giúp cải thiện khả năng tập trung ngay cả khi bạn không ngồi thiền
  Thiền định giúp cải thiện khả năng tập trung ngay cả khi bạn không ngồi thiền

  Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nhiều cuộc kiểm tra khác nhau để đánh giá sự ảnh hưởng của thiền định đến khả năng kiểm soát sự tập trung của con người. Một bản báo cáo chung của 23 nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng những người thực hành thiền định trong vài tháng thực hiện công việc trong môi trường căng thẳng tốt hơn những

  >>> Xem thêm
 • Giải mã những bí mật của thiền định
  Giải mã những bí mật của thiền định

  Không cứ phải vào rừng kiếm một guru râu dài mới học được thiền. Tại Mỹ, giờ đây, nhiều khi muốn tránh ngồi thiền cũng khó. Nó là môn được yêu cầu tại nhiều trường học, bệnh viện, công ty luật, các tổ chức chính phủ và cả trong nhà tù...

  >>> Xem thêm
 • Tại sao phải dạy thiền cho tù nhân?
  Tại sao phải dạy thiền cho tù nhân?

  Nhiều tình nguyện viên dạy Thiền tâm sự, tôi từng biết nhiều phạm nhân nhờ Thiền mà họ chuyển từ những tên đấu đá khủng khiếp trên đường phố thành những người dịu hiền bảo vệ những bạn tù yếu kém hơn.

  >>> Xem thêm