Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Suy nghĩ lành mạnh

19/03/2014 08:38
Giáo sư Emoto Masaru là người Nhật để ra mấy mươi năm nghiên cứu về nước. Giáo sư nói: “Nước là nền tảng của sự sống.” Đời sống con người có liên hệ mật thiết tới phẩm chất của nước. Con người mạnh khỏe hay bệnh tật đều do nước trong hay nước đục. Điều công bố này ai cũng tin, bởi vì con người tiêu thụ nước nhiều nhất trong đời sống hàng ngày, nhưng giáo sư đưa ra các hình ảnh chụp từ các nguyên tử nước càng làm cho mọi người tin tưởng và kinh ngạc hơn.

Nước bị ô nhiễm có nguyên tử không lành lặn, nó bị méo mó, bị bể ra từng mảnh nhỏ. Nước sạch sẽ, trong lành có nguyển tử nguyên vẹn, hình như một bông, một hạt tuyết, một ngôi sao.

Hiện giờ có nhiều dòng sông trên thế giới đang bị ô nhiễm trầm trọng do con người thải vào sông quá nhiều chất độc, hóa học, giầu mở, rác rến, nhất là các nước chậm tiến với đa số người dân không có trách nhiệm. Nước bị ô nhiễm thì các loài thủy tộc sống trong đó cũng bị bệnh, vì thế khi con người ăn các loài ấy thì con người cũng bệnh. Lấy nước trong dòng sông ô nhiễm ấy để tưới vườn rau cải thì rau cải mang theo các chất độc hóa học, vì thế con người cũng bệnh.

Giáo sư làm cuộc thí nghiệm về nước với việc cầu nguyện. Lấy một ly nước ở dòng sông ô nhiễm, giáo sư cho các học sinh cầu nguyện khoảng 20 phút bằng bất cứ tín ngưỡng nào. Giáo sư bỏ ly nước ấy ở phòng đong lạnh, rồi lấy vài hạt băng trong ly nước ấy để chụp hình thì nguyên tử nước trở lại nguyên hình, đẹp như một bông hoa, nghĩa là nước cũng cảm nhận năng lượng lành của sự cầu nguyện.

Giáo sư thử nghiệm nuớc với các loại âm nhạc. Lấy một ly nước ‘nguyên chất’ gọi là ‘distill water’ cho nước nghe ‘nhạc dân ca’ thì nguyên tử biền thành hình bông hoa, cho nước nghe ‘nhạc rock in roll’ thì nguyên tử run rẩy bể từng miếng nhỏ...

Giáo sư lại thí nghiệm nước bằng cách dán lên ly nước các chữ khác nhau như ‘cám ơn nước’ thì nguyên tử nước hạnh phúc đẹp hẳn ra, ‘tao giết mày’ thì nước sợ hãi nên nguyên tử méo mó....

Do thế, nước thật sự nhạy cảm. Nước có tâm thức vì vậy nước biết được ngôn ngữ, nghe được lời nói, âm thanh, cảm được năng lượng, ba động của suy tư, lời nói của con người. Bạn có thể nói rằng: Sự sống con người ảnh hưởng sâu đậm trên bản chất của nước và ngược lại. Nếu tâm con người lành mạnh thì nước trong hơn. Nếu con người biết cầu nguyên, khen ngợi, hát dân ca thì nước trong lắng lại. Và nếu con người biết ơn nước, biết bảo vệ, không xả rác, không thải các chất độc hại thì các dòng sông sẽ tự nhiên trong lành trở lại.

Thân thể con người chứa gần 70 phần trăm nước. Nếu nước ở ngoài nhạy cảm với ngôn ngữ, âm thanh, lời nói, suy tư, tình cảm thì nước trong thân thể con người cũng như thế. Điều này chứng minh rõ là môi trường, cách sinh hoạt, suy tư, nói năng của con người có nhiều nguồn năng lượng không lành mạnh, tạo ra bệnh tật bởi vì thời nay con người mang bệnh quá nhiều. Càng ngày, bệnh tai biến càng nhiều do căng thẳng. Càng ngày, bệnh ung thư càng nhiều do chất độc hại...

Tóm lại, ngoài bảo vệ môi trường sinh sống, bạn nên tập tư duy lành mạnh. Bạn gửi càng nhiều tình thương cho mọi người càng tốt. Bạn hãy nhớ tới hình ảnh cầu nguyện, lời cảm ơn của giáo sư Masaru mà nguyên tử nước trong lại, huống hồ gửi năng lượng lành, tình thương, biết ơn tới con người thì chắc chắn con người sẽ mạnh khỏe. Bạn hãy suy tư lành mạnh như thế cho người thân, bạn bè, mọi người, mọi loài và thiên nhiên nữa nhé. Năng lượng lành mạnh sẽ làm cho cỏ xanh hơn, nước trong hơn, hoa thắm hơn, chim hót hay hơn, mẹ vui hơn, em khỏe hơn...

Quan trọng hơn hết là mỗi ngày bạn hãy nhớ suy tư lành mạnh, dễ thương, tha thứ, vui tươi đối với cho chính bạn, bởi vì năng lượng tình thương, sự tha thứ, vui tươi, lành mạnh sẽ tuôn chảy khắp châu thân, giúp cho thân thể mạnh khỏe, hệ đề kháng mạnh hơn, máu huyết lưu thông thì thế nào bạn cũng sẽ khỏe mạnh. Bạn hãy thử nghiệm vài suy tư lành mạnh xem thế nào!

 

Theo Làng Mai

Các tin tức khác