Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tăng thân

 • Trở về kính lạy, liệt vị tiền nhân, khai sáng đất nước, sông núi khí thiêng, hàng ngày che chở
  Trở về kính lạy, liệt vị tiền nhân, khai sáng đất nước, sông núi khí thiêng, hàng ngày che chở

  Con thấy con đang đứng trên đất nước này và tiếp nhận công ơn khai sáng của tiền nhân đất nước này.

  >>> Xem thêm
 • Người anh cả của rừng cây
  Người anh cả của rừng cây

  Kính tặng những người anh, người chị của đạo tràng với lòng biết ơn.

  >>> Xem thêm
 • Sống và thực tập như một cơ thể
  Sống và thực tập như một cơ thể

  Là những tế bào của cơ thể tăng thân, mỗi người trong chúng ta đều có một phận sự, đều có một niềm vui để đóng góp vào hạnh phúc, vào sự vững chãi của tăng thân, cũng như vào sự thành tựu ý nguyện của tăng thân. Sự thật là nếu chúng ta không sống được như một cơ thể tăng thân đích thực thì chúng ta không đi xa được trong sự

  >>> Xem thêm
 • Đường dài bước chân đỡ mỏi
  Đường dài bước chân đỡ mỏi

  Huế bắt đầu vào mùa đông. Cuối thu đã có nhiều cơn mưa kéo về, và ảnh hưởng một vài cơn bão khiến Huế trở nên thâm trầm tư lự hơn. Tôi có thói quen đốt lên viên trầm, có khi là một cây nhang, hay lá sage, thắp nến, pha bình trà và thưởng thức mỗi sáng sớm.

  >>> Xem thêm
 • Hạnh nguyện
  Hạnh nguyện

  Phương Khê nội viện, mùa xuân, ngày 31 tháng 05 năm 2009, Thân gửi các con của Thầy, gần và xa!

  >>> Xem thêm
 • Xây dựng Tăng thân
  Xây dựng Tăng thân

  Melvin McLeod: Thầy nổi tiếng với các lời dạy về xây dựng sự hài hòa trong cộng đồng mà trong đạo Bụt gọi là xây dựng tăng thân. Qua những thực tập như Mười Bốn Giới Tiếp Hiện, Thầy định nghĩa chánh niệm trong chiều hướng có tính cách xã hội, thậm chí chính trị. Thầy dạy về các phương pháp truyền thông và sức mạnh của ái ngữ và

  >>> Xem thêm
 • Mùa mận chín
  Mùa mận chín

  Thầy kính thương! Mấy hôm nay xóm Mới thơm lừng mùi mứt mận. Cảnh đại chúng cùng nhau làm việc, chỗ thì rửa mận, chỗ thì cắt mận, chỗ thì nấu mận…. ắt hẳn là nuôi dưỡng thiền sinh lắm. Bởi vì con thấy các bạn thiền sinh cứ đứng nhìn chị em con làm việc mà cười, sau đó thì vô phụ giúp.

  >>> Xem thêm
 • Bước chân con hãy về thanh thản
  Bước chân con hãy về thanh thản

  “Bước chân con hãy về thanh thản” – đây là sự thực tập của con, của các con. Nguyên tắc chỉ đạo cho sự thực tập này nằm gọn trong chữ Về.

  >>> Xem thêm
 • Đất là mẹ
  Đất là mẹ

  Bạn trẻ thân mến! Chắc bạn đang theo dõi từng bước của tôi. Bạn bè đã hơn bốn mươi năm mà chúng ta vẫn còn giữ được tình bạn thật là diễm phúc, thật là quí báu.

  >>> Xem thêm
 • Tăng thân
  Tăng thân

  Sau khi Siddharta thành đạo, mục đích đầu tiên của Ngài là xây dựng một Tăng thân. Siddharta biết rằng nếu không có một Tăng thân thì cho dù là một vị Bụt cũng không làm nên được sự nghiệp gì. Chính Bụt cũng nương tựa Tăng thân. Nếu không có thầy Sariputra, thầy Mahamogalla, thầy Katyayana, v.v… thì Bụt cũng không làm nên được

  >>> Xem thêm
 • Nụ cười đầu ngày
  Nụ cười đầu ngày

  Vào một ngày cách đây cũng khá lâu, tự nhiên tôi ngộ ra một điều. Đó là một giọng nói ngọt ngào sâu thẳm trong tôi, một bài ca trừ trái tim tôi, một tâm nguyện sâu sắc nhất của tôi. Bức thông điệp được gởi đến thật đơn sơ: “Tôi muốn sống một cuộc sống chan chứa tình người, một cuộc sống làm cho tôi sung sướng vào mỗi sớm mai

  >>> Xem thêm
 • Hãy đi tìm chính mình
  Hãy đi tìm chính mình

  Năm nay giổ Tổ sẽ vui và ấm cúng lắm bởi Sư Ông đang có mặt tại chùa. Tuy bệnh nhưng Sư Ông vẫn rất sáng suốt, tinh anh và Người rất thương con cháu, đệ tử, học trò, thương quê hương, đất nước, và thương tất cả những gì nơi Tổ đình Từ Hiếu.

  >>> Xem thêm