Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đối diện với lo âu và sợ hãi?

16/04/2020 20:20
Hỏi: Cá nhân Sư đối xử với sự lo âu hay nỗi sợ như thế nào?

U Tejaniya: Không phải là tôi không có sự lo âu hay sợ hãi, nhưng tôi hiểu rằng đây chỉ là những gì xảy ra trong tâm mình. Tôi không thể nào ngăn chận tâm mình đừng lo âu hay sợ hãi. Chúng sẽ khởi lên. Nhưng tôi thấy rõ rằng, “Đây là sự phản ứng tự nhiên của tâm trong một hoàn cảnh như vầy.” Điều sai lầm nhất mà ta có thể suy nghĩ là: “Làm sao để ta diệt được nó?” Vì chính cái ý muốn trốn tránh những điều xấu xảy ra, cũng chính là nguyên nhân làm phát khởi lên những sợ hãi lớn nhất trong ta. Cái tâm không muốn có một buồn lo hay khổ đau nào sẽ tạo nên rất nhiều bất an.

    

Đối với tôi, điều thiết yếu là chúng ta, bất cứ ai, biết chấp nhận trong tâm mình rằng đây chỉ là điều tự nhiên, nó có thể xảy ra, và bây giờ đang xảy ra. Nếu như tâm ta chấp nhận được rằng đây là một sự vận hành của luật tự nhiên, sự chấp nhận này sẽ an ổn được tâm ta rất nhiều.

 

 

Interviewed by Doug McGill

Nguyễn Duy Nhiên dịch

Các tin tức khác