Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bất ngờ xuất hiện sau 1 năm xuống tóc đi tu

21/05/2020 20:27
Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã xuất hiện trong một livestream và khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ.

Còn nhớ cách đây đúng 1 năm, cả truyền thông bất ngờ xôn xao trước thông tin Nghệ nhân ẩm thực Dân gian nổi tiếng Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, người phụ nữ với mái tóc bạc hiền hậu cùng giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm bất ngờ xuống tóc đi tu. Đối với nhiều người mà nói, việc phải làm quen với hình ảnh mới của cô Cẩm Vân là điều khó khăn vô cùng bởi trước đó, ấn tượng của cô quá mạnh mẽ trong các chương trình dạy nấu ăn hay quảng cáo trên sóng truyền hình. 

Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bất ngờ xuất hiện sau 1 năm xuống tóc đi tu, mái đầu bà tiên đã không còn nhưng thần thái thì rất an yên  - Ảnh 1.

Hình ảnh từng gây bão cách đây 1 năm của cô Cẩm Vân.

Cô Vân và những khung hình quen thuộc với khán giả truyền hình.

Bẵng đi một thời gian cô Vân tìm cho mình hai chữ "bình an" bằng việc tu tập, thời gian này, cô lại bất ngờ xuất hiện trong livestream của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ để nói về cuộc sống của mình trong suốt thời gian qua. 

Thấy cô Vân xuất hiện, tất nhiên là rất nhiều người hâm mộ đều quan tâm. Trong livestream, cô Vân vẫn gây ấn tượng không hề nhỏ với làn da căng tràn và thần thái giàu sức sống. Đặc biệt, giọng nói của cô vẫn nhẹ như xưa, tưởng chừng như chỉ lướt qua tai nhưng vẫn đủ làm cho người ta muốn nghe lại cả trăm lần nữa.

Cô Vân xuất hiện trong livestream cùng nhà báo Hoàng Nguyên Vũ. 

Lần trở lại này, cô Vân trả lời khá nhiều câu hỏi của cộng đồng mạng. Những tâm sự của cô về quãng thời gian đi tu vừa qua có những câu mà nghe xong nhiều người đã muốn khóc vì thương cô, nhưng trên hết, người ta vẫn mừng khi thấy cô sống an yên, hạnh phúc với lựa chọn của mình. 

"Cô không tu tại chùa được mà tu tại nhà vì lý do sức khỏe. Ước mơ của cô là được tiếp tục truyền tải món ăn chay cho mọi người nhưng hiện tại thì chưa biết. Cô đã hoàn thành 500 món chay mới xuất gia đi tu. Lúc ấy nghĩ là đã nhiều nhưng bây giờ thì lại thấy chưa đủ. Mọi người vẫn muốn học thêm nên cô đang suy nghĩ".

"Cô vẫn nuôi đam mê với nấu nướng". 

"Cô là người có mái tóc trắng huyền thoại, được gọi là bà tiên. Bây giờ không có tóc cũng không quan trọng. Sau khi xuất gia cô cũng không có sự ngăn cách. Cô vẫn là cô Vân của ngày xưa thôi". 

Cũng trong livestream này, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ có đề cập đến việc sẽ thành lập một kênh Youtube cho cô Cẩm Vân để cô được tiếp tục dạy nấu ăn và mang những điều tích cực đến cho tất cả mọi người. Thông tin này đã làm nhiều người vui mừng bởi từ nay sẽ có thể được xem cô Vân nấu ăn trở lại rồi. 

Người hâm mộ rất nhớ cô Cẩm Vân. 

 

Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gật đầu nhận lời dẫn dắt chương trình "Khéo tay hay làm" vào năm 1993 và gần như trở thành người phụ nữ thân thương nhất của hàng triệu khán giả Việt Nam, nhất là chị em phụ nữ. Cứ đến giờ chương trình phát sóng, từ già trẻ lớn bé đều chăm chú ngồi xem. Người lớn xem cô vì cô dạy nấu ăn hay, món nào cũng biết làm, lại khéo léo đến bất ngờ; trẻ em xem vì cô giống như một người bà của chung, vẻ ngoài phúc hậu, giọng nói truyền cảm ấm áp. 

Trước đó, cô Cẩm Vân gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, từ việc mất con trai, lăn lộn với mưu sinh cuộc sống. Vì cái duyên, đến những năm đầu thập niên 2010, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đột ngột rời khỏi màn ảnh nhỏ và lui về ở ẩn và bắt đầu bước dần đến cánh cửa quy y. Đến năm 2019, có lẽ đã hội đủ duyên, bà xuống tóc xuất gia, nương vào bóng Phật.

Các tin tức khác