Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trợ duyên 100 tự viện trong các khu phong tỏa, cách ly

25/07/2021 13:09
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã chỉ đạo Ban Thường trực Ban Trị sự liên lạc, có những hỗ trợ tứ sự đến Tăng Ni các trú xứ trên, giao Thượng tọa Thích Thanh Phong và Thượng tọa Thích Quang Thạnh trực tiếp thực hiện.

Diễn biến của dịch Covid-19 đang rất phức tạp, số ca tiếp tục tăng vượt ngoài 5.300 trường hợp nhiễm mới trong ngày (24-7). Để khoanh vùng, khống chế sự lây lan của dịch trong cộng đồng, TP.HCM áp dụng phong tỏa cách ly một số điểm, khu vực có các trường hợp F0.

Đến nay, trên địa bàn các quận, huyện và TP.Thủ Đức có hơn 3.000 địa điểm bị phong tỏa, trong đó có nhiều ngôi tự viện cũng ở trong khu vực phải cách ly theo cộng đồng.

Thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, số liệu cập nhật ngày 25-7, có 100 ngôi chùa, tịnh xá, tịnh thất thuộc 10 quận, huyện nằm trong khu vực bị phong tỏa. Cụ thể: quận 1 (2), quận 3 (6), quận 4 (4), quận 5 (1), quận 7 (5), quận 8 (8), quận 9 cũ (17), quận Thủ Đức cũ (51), huyện Hóc Môn (5).

Được sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố, chư tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng Ban Trị sự đã rà soát danh sách, số lượng Tăng Ni thực tế ở các tự viện đang trong các khu vực phong tỏa cách ly để thăm hỏi, trợ duyên kịp thời đến chư Tăng Ni.

Theo đó, có tự viện chỉ 1 vị, có chùa hiện là đạo tràng an cư kiết hạ với 150 vị như chùa Lâm Quang (Ni) ở 301/117/H70 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, nơi đang nuôi dưỡng người già neo đơn.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã chỉ đạo Ban Thường trực Ban Trị sự liên lạc, có những hỗ trợ tứ sự đến Tăng Ni các trú xứ trên, giao Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo Thành phố và Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo Thành phố thực hiện.

Theo đó, từ ngày 24-7, Thượng tọa Thích Quang Thạnh cùng Đại đức Thích Nguyên Các (Phó Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, đại diện Thượng tọa Thích Thanh Phong) bắt đầu chương trình trên, trao tịnh tài, gạo, các nhu yếu phẩm như dầu ăn, củ quả và thức dùng dễ bảo quản đến các đầu mối phân phối cơ sở là các Ban Trị sự Phật giáo quận, huyện.

Quà trợ duyên từ Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố còn có tịnh tài (1 – 10 triệu tùy số lượng Tăng Ni thực tế trong mỗi trú xứ). Tổng giá trị quà tặng hơn 500 triệu đồng.

“Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự rất quan tâm tới chư Tăng Ni các chùa, tịnh xá, tịnh thất… ở trong các khu phong tỏa, Hòa thượng đã chỉ đạo Ban Thư ký Ban Trị sự Thành phố nắm bắt thông tin cụ thể, qua đó, có lời thăm hỏi chư Tăng Ni, đồng thời giao Thượng tọa Thích Thanh Phong và chúng tôi trực tiếp thực hiện việc này”, Thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh nói thêm, do trong tình hình Thành phố đang siết chặt các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị 16, nên để tiện và nhanh, đoàn đã kết nối với các Ban Trị sự Phật giáo quận, huyện để phân phối trực tiếp trong phạm vi di chuyển cho phép và nhu cầu thực tế của các tự viện.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trợ duyên 100 tự viện trong các khu phong tỏa, cách ly ảnh 1

Tại chùa Thiên Minh, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 9 (cũ), đoàn đã trao tịnh tài cùng 

1,25 tấn gạo, 120 lít dầu ăn, gần 2 tạ bí đỏ để phân phối về 17 tự viện trong khu phong tỏa

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trợ duyên 100 tự viện trong các khu phong tỏa, cách ly ảnh 2

Thượng tọa Thích Quang Thạnh chuyển lời thăm hỏi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đến Tăng Ni các trú xứ tại quận Thủ Đức (cũ)

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trợ duyên 100 tự viện trong các khu phong tỏa, cách ly ảnh 3

Tại điểm phân phối chùa Vạn Đức, Hòa thượng Thích Hoằng Tri tiếp nhận tịnh tài và 

1,5 tấn gạo, 70 kg chanh tươi, 180 lít dầu, 5 tạ bí đỏ hỗ trợ 51 tự viện trong khu phong tỏa trên địa bàn quận Thủ Đức (cũ) 

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trợ duyên 100 tự viện trong các khu phong tỏa, cách ly ảnh 4

Đại đức Thích Hoằng Ninh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 7 đón nhận lời thăm hỏi của Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Thành phố

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trợ duyên 100 tự viện trong các khu phong tỏa, cách ly ảnh 5

Thượng tọa Thích Quang Thạnh trao tịnh tài và nhu yếu phẩm phân phối về 5 tự viện trong khu phong tỏa trên địa bàn quận 7

(Tiếp tục cập nhật)

 

Các tin tức khác