Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tượng Phật khổng lồ được khánh thành ở Brazil

27/08/2021 13:07
Một bức tượng Phật khổng lồ dự kiến ​​sẽ được khánh thành ở Brazil vào cuối tháng này tại Tu viện Thiền Morro da Vargem ở Thành phố Ibiraçu, thuộc bang Espírito Santo.

Bức tượng cao 38 mét, nhìn ra thành phố Rio de Janeiro - bức tượng Phật ngồi mất hơn một năm để hoàn thành. Ban đầu theo kế hoạch, bức tượng sẽ được khánh thành vào tháng 9 năm 2020, nhưng việc này đã bị hoãn lại do sự chậm trễ về mặt kỹ thuật và vì đại dịch COVID-19 đến tháng 1 năm nay.

tuong-phat-khong-lo 1

Mosteiro Zen Morro da Vargem là tu viện Phật giáo Thiền đầu tiên được thành lập ở Nam Mỹ. Được thành lập vào năm 1974 bởi nhà sư Ryotan Tokuda, tu viện nằm ở độ cao 350 mét, đào tạo các nhà sư theo Thiền Soto truyền thống và giáo dục môi trường. Nó nằm trên một khu đất rộng hơn 150 ha, trong đó có 140 ha được dành để bảo tồn và tái trồng rừng.

Nghi thức khánh thành được thực hiện với sự hiện diện của thiền sư cao cấp Minamizawa Zenji vào tháng 12 năm ngoái, mặc dù vì đại dịch, buổi lễ không mở cửa cho công chúng nhưng được phát trực tiếp.

Theo báo chí địa phương, lễ khánh thành chính thức dự kiến diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 28/8 giờ địa phương. Buổi lễ sẽ mở cửa tự do và có sự tham dự của thống đốc bang Renato Casagrande.

Bức tượng được làm từ 350 tấn sắt, thép và bê tông, dự kiến sẽ trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Brazil. Trong những trường hợp bình thường, tu viện đón khoảng 1.000 du khách mỗi cuối tuần. 

tuong-phat-khong-lo 2

Khu phức hợp tu viện cũng bao gồm khu vườn Thiền lớn nhất ở phương Tây và torii - một cổng truyền thống của Nhật Bản - lớn nhất ở châu Mỹ. Mười lăm bức tượng Phật màu trắng nhỏ hơn đang ngồi thiền gần đó, đại diện cho sự thanh thản mà chúng ta nên tìm cách duy trì trong những thời điểm khó khăn và sự cần thiết phải kiên trì và không bỏ cuộc khi đối mặt với những trở ngại của cuộc sống.

 

Các tin tức khác