Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN ban đạo từ tại Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX

06/07/2022 19:39
Sáng 6-7, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 long trọng diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, với 800 đại biểu chính thức, khách mời lãnh đạo các cơ quan Trung ương, TP.Hà Nội, chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN.

 

Đại hội Phật giáo Thủ đô với sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh; Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, cùng chư vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh; Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, cùng chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN; cùng lãnh đạo các cơ quan trung ương, Thành ủy, các cơ quan TP.Hà Nội.

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN ban đạo từ tại Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ và chư vị Trưởng lão Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội sáng 6-7

Đạo từ tại Đại hội đại biểu GHPGVN TP.Hà Nội lần thứ IX, phiên toàn thể sáng 6-7-2022, Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN nhắc lại đường hướng và tâm nguyện chuyển giao trách nhiệm của các bậc trưởng thượng thời chấn hưng Phật giáo Việt Nam.

Đức Trưởng lão Quyền Pháp chủ GHPGVN cho biết đã đến chùa Quán Sứ lễ Phật, lễ Tổ, kết nối tâm linh, lắng nghe trong tâm và hồi tưởng lại những lời di huấn của tiền nhân về khát vọng thống nhất đất nước, thống nhất các tổ chức, hệ phái Phật giáo, để tiến đến thống nhất GHPGVN. 

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN ban đạo từ tại Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX ảnh 2

Đại biểu tham dự trong Đại hội phiên toàn thể sáng 6-7

Theo đó, ngài chia sẻ ấn tượng sâu đậm với những lần được gặp gỡ các ngài Trí Hải, Trí Độ và chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các thời kỳ.

Qua sự trình bày của Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Tổ chức Đại hội về công tác nhân sự, Đức Quyền Pháp chủ tán thán Phật giáo Hà Nội đã quyết tâm và làm được công việc chọn người giới thiệu để Đại hội suy cử tham gia Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027 với tiêu chí trẻ hoá, chú trọng năng lực đạo hạnh và trình độ học vấn thế học cũng như Phật giáo.

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN ban đạo từ tại Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX ảnh 3

Quang cảnh hội trường 

 

“Trước Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX, tôi muốn thay lời chư vị tiền bối nhắn nhủ đến Tăng Ni thế hệ trẻ hôm nay. Phật giáo Thủ đô có những điều đặc biệt, Đức Đệ nhất, Đệ nhị và Đệ tam Pháp chủ GHPGVN sinh thời luôn điều hành Phật sự và quan tâm đến sinh mệnh của Phật giáo. Quan trọng nhất là Phật giáo ở Thủ đô, ở Thủ đô có vững mạnh thì Phật giáo cả nước mới vững mạnh. Đó là những tâm huyết của các ngài còn mãi trong tâm của chúng ta. Đó là kim chỉ nam để Phật giáo Thủ đô hướng đến phát triển hơn nữa, quan trọng nhất là biết vận dụng ý tưởng, kỳ vọng của các ngài đã đề ra là trẻ hóa hàng ngũ lãnh đạo Giáo hội. Điều này, Phật giáo Thủ đô đã làm được, nhân sự lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội nhiệm kỳ mới không ai quá 70 tuổi, nhân sự đạo hạnh, có trình độ, năng lực”, Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN nhắn nhủ.

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN ban đạo từ tại Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX ảnh 4

Chư tôn giáo phẩm chứng minh, chủ tọa Đại hội

Ngài đề nghị Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác cần quan tâm thêm một tiêu chí nữa, đó là cần phân công chức danh theo hướng chuyên môn hoá, chọn người có năng lực giới thiệu đảm nhiệm các lĩnh vực đặc thù của Giáo hội, phù hợp với yêu cầu của thời đại.

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN cho rằng đã qua giai đoạn tập hợp nhân sự trong tinh thần quy tụ, phân công theo mô hình cơ cấu cho đủ thành phần, lúc này chính là giai đoạn cần quan tâm tới chất lượng nhân sự để chấn chỉnh và thúc đẩy sự phát triển của Phật giáo, đem lại hiệu quả thực sự cho các chương trình hoạt động của Giáo hội.

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN ban đạo từ tại Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX ảnh 5

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đáp từ cùng hội chúng "Y giáo phụng hành" sau khi đón nhận đạo từ của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN

Ngài nhấn mạnh tới thế mạnh của sức trẻ được rèn luyện, đào tạo, có đạo hạnh năng lực, vững chuyên môn, "làm được điều đó thì không có việc gì khó mà không thực hiện được", Trưởng lão Hoà thượng nói.

Các tin tức khác