Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

50 nhân vật nổi tiếng trên thế giới đến với đạo Phật

06/10/2022 11:53
Sự thật là có rất nhiều người nổi tiếng theo Đạo Phật hơn bạn biết. Dưới đây là danh sách những nhân vật nổi tiếng trên thế giới quan tâm đến Phật giáo, thậm chí có cả những người đã thực hành hoặc nghiên cứu chuyên sâu về Phật giáo.

Phật giáo là một tôn giáo đồng thời cũng là một hệ thống triết học dựa trên những lời dạy của Siddhartha Gautama - người mà hầu hết chúng ta gọi là “Đức Phật”.

Mặc dù xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới nhưng Phật giáo phổ biến nhất ở châu Á và có nguồn gốc từ Ấn Độ. Và dù ở rất xa nhưng có nhiều Phật tử nổi tiếng tại Mỹ, người được yêu mến là đạo diễn George Lucas của loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao” là một Phật tử, cũng như nữ diễn viên Goldie Hawn và nam diễn viên Orlando Bloom.

Bạn có biết rằng Richard Gere đã nghiên cứu về Phật giáo không? Đọc tiếp phần dưới đây để biết thêm về những nhân vật nổi tiếng trên thế giới quan tâm về Phật giáo. 

David-Bowie_Chicago_2002-08-08_photoby_Adam-Bielawski-cropped

David Bowie đã nghiên cứu với nhiều tôn giáo trong suốt cuộc đời của mình, bao gồm cả Phật giáo. Vào thời điểm đang theo học với vị Thầy Tây Tạng là Chime Rinpoche, Bowie tự miêu tả mình là một "Phật tử theo chủ nghĩa dân túy giữa nghệ thuật và hậu hiện đại lướt qua thời kỳ hỗn loạn của cuối thế kỷ 20".

Sinh: 01-08-1947

Nơi sinh: Brixton, London, Vương quốc Anh

2. George Lucas

0x0

George Lucas, người có tầm nhìn xa trông rộng về Star Wars đã tự mô tả mình là một "Nhà theo phương pháp Phật giáo", kết nối với cả triết học phương đông cũng như tôn giáo thời thơ ấu của ông.

Ngày sinh: 05-14-1944

Nơi sinh: Modesto, California, Hoa Kỳ

GoldieHawn

Goldie Hawn được nuôi dưỡng bởi cha mẹ là người Do Thái và Trưởng lão Giáo hội nhưng khi trưởng thành, cô lại nhận ra Phật giáo có sức thu hút với cô hơn.

Ngày sinh: 11-21-1945

Nơi sinh: Washington, DC, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

4. Steve Jobs

a1

Steve Jobs đã có một chuyến đi đến Ấn Độ vào năm 1974, và chính chuyến đi này đã khơi dậy sự yêu thích, đam mê suốt đời của ông với Phật giáo. Các nguyên tắc Phật giáo của Jobs là một phần ảnh hưởng đằng sau các sản phẩm Apple của ông.

Ngày sinh: 02-24-1955

Nơi sinh : California, Hoa Kỳ

a2

Jeff Bridges là Phật tử và thậm chí ông tin rằng "The Big Lebowski" có thể được coi là một tác phẩm kinh điển của Thiền Tông.

Ngày sinh : 12-04-1949

Nơi sinh : Los Angeles, California, Hoa Kỳ

a321

Nhà thơ Allen Ginsberg (thuộc thế hệ Beat)  đã học được những lời dạy của Phật giáo từ Jack Kerouac. Cuối cùng, ông trở thành một tín đồ của Phật giáo Tây Tạng Chogyam Trungpa Rinpoche.

Ngày sinh : 06-03-1926

Nơi sinh : Newark, New Jersey, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

a5

Diễn viên Lý Liên Kiệt là một Phật tử sùng đạo. Thậm chí, đã có lúc anh tính đến chuyện bỏ nghiệp diễn để tập trung vào việc học Phật. 

Ngày sinh : 26-04-1963

Nơi sinh : Bắc Kinh, Trung Quốc

a6

Adam Yauch là cựu thành viên Beastie Boys. Ông lớn lên trong hai tôn giáo là Công giáo và Do Thái giáo, nhưng ông bắt đầu theo đạo Phật từ năm 1994.

Ngày sinh : 08-05-1964

Nơi sinh : Brooklyn Heights, Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ

a7

Kate Bosworth bắt đầu nghiên cứu về Phật giáo trong khi hẹn hò với một Phật tử Orlando Bloom. "Đó chỉ là một trạng thái tinh thần thực sự đáng kinh ngạc. Đó chỉ là một nơi tuyệt đẹp để thử và ở", cô nói.

Ngày sinh : 01-02-1983

Nơi sinh : Los Angeles, California, Hoa Kỳ

a8

Kate Hudson được lớn lên với những ảnh hưởng Phật giáo từ mẹ cô, Goldie Hawn. Hudson biết ơn mẹ vì đã chỉ cho cô ấy cách sống theo đạo Phật trong cuộc đời mình. "Triết lý của cô ấy đã ngăn tôi trở nên hoài nghi, điều này làm mất đi những điều tốt đẹp. Nếu bạn tập trung vào sự tích cực và trung thực, bạn sẽ thấy hạnh phúc", cô nói.

Ngày sinh : 04-19-1979

Nơi sinh : Los Angeles, California, Hoa Kỳ

a9

Orlando Bloom đã thực hành Phật giáo Soka Gakka trong nhiều năm.

Ngày sinh : 01-13-1977

Nơi sinh: Canterbury, Kent, Anh, Vương quốc Anh

a10

Tina Turner được lớn lên trong một gia đình theo đạo Baptist, nhưng đã tìm thấy sự thoải mái trong các nguyên tắc Phật giáo khi trưởng thành. Tuy nhiên, cô ấy vẫn chưa đóng cửa với tôn giáo cũ của mình. "Tôi vẫn tin vào Kinh Lạy Cha. Tôi tìm thấy một hình thức của Kinh Lạy Cha trong Phật giáo", cô nói với Oprah. "Mọi tôn giáo đều có những quy tắc để sống một cuộc sống tốt đẹp."

Ngày sinh : 11-26-1939

Nơi sinh : Nutbush, Tennessee, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

a11

 

Tiger Woods là một Phật tử thường hành giáo lý Phật, và thậm chí còn ghi nhận điều đó với thành công khi chơi gôn của mình.

Ngày sinh : 12-30-1975

Nơi sinh : Cypress, California, Hoa Kỳ

a12

Đạo diễn Hollywood Oliver Stone được nuôi dạy theo đạo Episcopalian, nhưng sau đó đã chuyển sang đạo Phật. 

Ngày sinh : 09-15-1946

Nơi sinh : Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ

a16

Lần đầu tiên Richard Gere quan tâm đến Phật giáo là vào những năm đầu hai mươi của ông. Ông là một người có niềm tin vững chắc vào Phật giáo. 

Ngày sinh : 08-31-1949

Nơi sinh : Philadelphia, Pennsylvania, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

a16

Thí sinh của America's Next Top Model Naima Mora sống theo giáo lý Phật hàng ngày. “Đạo Phật là về cuộc sống hàng ngày,” cô giải thích. “Người bình thường ở đây và bây giờ, bất kỳ ai, đều có khả năng đạt được giác ngộ”.

Ngày sinh : 03-01-1984

Nơi sinh : Michigan, Hoa Kỳ, Detroit

a17

Ca sĩ kd lang trở thành một Phật tử thuần thành vào năm 2000.

Ngày sinh : 11-02-1961

Nơi sinh : Consort, Alberta, Canada

a19

Diễn viên người Anh Adewale Akinnuoye-Agbaje là một Phật tử thường xuyên thực hành giáo Pháp, anh thích tụng kinh với bạn bè của mình.

Ngày sinh: 22-08-1967

Nơi sinh : Islington, London, Vương quốc Anh

a20

Nam diễn viên Châu Nhuận Phát sống theo nguyên tắc Phật giáo về lối sống không vật chất, thậm chí còn chọn quyên góp gần như toàn bộ tài sản của mình (714 triệu USD) cho tổ chức từ thiện.

Ngày sinh : 05-18-1955

Nơi sinh : Đảo Lamma, Hồng Kông

a21

Courtney Love là một Phật tử Nichiren, cô tiết lộ rằng việc tụng kinh hàng ngày đã giúp cô "xoay chuyển tình thế".

Ngày sinh : 07-09-1964

Nơi sinh : California, Hoa Kỳ

a22

Nhà hoạt động xã hội và nhà môi trường tên là George Dvorsky đã tự nhận mình là một "Phật tử thế tục" và nhà nghiên cứu khoa học nhân văn.

Ngày sinh : 05-11-1970

Nơi sinh : Canada

a22

Seagal là một Phật tử, và được chính thức công nhận là tulku - một lạt ma tái sinh, theo giáo phái lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng.

Ngày sinh : 04-10-1952

Nơi sinh : Lansing, Michigan, Hoa Kỳ

a24

Herbie Hancock đã thực hành theo Phật giáo Nichiren với tư cách là thành viên của hiệp hội Phật giáo Soka Gakkai International.

Ngày sinh : 04-12-1940

Nơi sinh : Chicago, Illinois, Hoa Kỳ

a1

Nhà văn Hermann Hesse được nuôi dưỡng theo Thiên chúa giáo, chuyển sang Ấn Độ giáo và cuối cùng đã đến Phật giáo. Ông sẽ tiếp tục khám phá Đạo giáo Trung Quốc.

Ngày sinh : 1877

Nơi sinh : Calw, Eurasia, Calw, Baden-Württemberg, Đức

a2

Từ giữa đến cuối những năm 1950, nhà văn Jack Kerouac là một Phật tử. Sau đó, ông theo một hình thức triết học đơn giản hơn.

Ngày sinh:  03-12-1922

Nơi sinh : Lowell, Massachusetts, Hoa Kỳ

a1

Leonard Cohen đã nghiên cứu Phật giáo Thiền tông trong ba thập kỷ, và thậm chí còn là một tu sĩ Phật giáo trong khoảng thời gian 5 năm vào những năm 1990.

 

Ngày sinh : 09-21-1934

 

Nơi sinh : Westmount, Canada

a2

Nam diễn viên Patrick Duffy đã là một Phật tử thuần thành trong hơn bốn thập kỷ. 

 

Ngày sinh: 03-17-1949

 

Nơi sinh : Townsend, Montana, Hoa Kỳ

a3

Nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm tên là Philip Glass, ông đã trở thành Phật tử vào năm 1966.

 

Ngày sinh:  01-31-1937

 

Nơi sinh : Baltimore, Maryland, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

 

29. Sharon Stone

a4

Sharon Stone là Phật tử và bà nói rằng bà tin vào thực hành âm dương.

 

Ngày sinh:  03-10-1958

 

Nơi sinh : Meadville, Pennsylvania, Hoa Kỳ

a5

Penélope Cruz là người trưởng thành trong Thiên chúa giáo nhưng bà cảm thấy mình như muốn tìm kiếm một con đường tâm linh khác. Trong khi cô ấy “tin vào Chúa theo cách riêng của mình” thì bà ấy cũng thích Phật giáo bởi lẽ “Phật giáo tôn trọng người khác và không tự cho rằng Phật giáo là con đường duy nhất mà bất kì ai phải lựa chọn”.

 

Ngày sinh : 28-04-1974

 

Nơi sinh : Madrid, Tây Ban Nha

 

31. Thành Long

a6

Thành Long là Phật tử. Vì niềm tin và mong muốn trở thành hình mẫu tốt cho trẻ em nên ông đã tránh nhận những vai phản diện hay có hành vi chửi bới trên màn ảnh.

 

Ngày sinh : 1954-04-07

 

Nơi sinh : Đỉnh Victoria, Hồng Kông

a7

Nhà hoạt động dân quyền Rosa Parks đã áp dụng yoga và các giáo lý Phật giáo trong những năm cuối đời của cô.

 

Ngày sinh : 02-04-1913

 

Nơi sinh : Tuskegee, Alabama, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

 

33. Boy George

a7

Boy George đã tóm tắt đời sống tinh thần của mình bằng nhận định: "Tôi là người theo Thiên chúa giáo trong những khó khăn của cuộc sống và là người theo Phật giáo trong khát vọng của tôi."

 

Ngày sinh : 06-14-1961

 

Nơi sinh : Bexley, London, Vương quốc Anh

a8

Bell Hooks là người bênh vực quyền lợi bình đẳng cho phụ nữ, và là nhà phê bình xã hội học. Vào năm 18 tuổi, lần đầu tiên bà được tiếp cận với Phật giáo và bà đã theo đạo từ đó.

 

Ngày sinh: 09-25-1952

 

Nơi sinh : Hoa Kỳ, Hopkinsville, Kentucky

a10

Angelina Jolie thường hành đạo Phật, cô nhận thấy Phật giáo là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của con trai nuôi Maddox. 

 

Ngày sinh : 06-04-1975

 

Nơi sinh : Los Angeles, California, Hoa Kỳ

a11

Uma Thurman lớn lên trong một gia đình theo đạo Phật. Mặc dù cô ấy không coi mình là một người sùng đạo, nhưng tôn giáo vẫn có tác động đến cuộc sống của cô ấy.

 

Ngày sinh : 4-29-1970

 

Nơi sinh : Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ

a12

Jennifer Lopez bắt đầu quan tâm đến Phật giáo sau một số cuộc nói chuyện với Richard Gere (bạn diễn trong phim Wedding Planner). Bà nói “Bây giờ tôi biết có một thế lực trên thế giới. Nếu bạn làm điều tốt và bạn thể hiện tình yêu thì có một loại năng lượng sẽ quay trở lại với bạn ".

 

Ngày sinh: 07-24-1969

 

Nơi sinh : Castle Hill, Thành phố New York, New York, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

a13

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã có cảm hứng và quan tâm đến Phật giáo nhờ bà Priscilla (vợ ông). Ông cho biết: “Đạo Phật là một tôn giáo và triết học tuyệt vời, và tôi đã học hỏi thêm nhiều từ nó. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục hiểu sâu hơn về đức tin”.

 

 

 

Ngày sinh: 05-14-1984

 

Nơi sinh : White Plains, New York

a13

Cựu cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez nhận thấy mình ngày càng đến gần hơn với Phật giáo khi hẹn hò với Phật tử Kate Hudson. Mặc dù bị gắn mác là "tắc kè hoa tôn giáo", nhưng anh đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về đức tin.

 

Ngày sinh : 07-27-1975

 

Nơi sinh : Washington Heights, Thành phố New York, New York, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

a1

Naomi Watts bắt đầu học Phật vào năm 2006 sau khi đóng phim The Painted Veil.

 

Ngày sinh: 28-09-1968

 

Nơi sinh : Shoreham, Vương quốc Anh

a2

Alanis Morissette là một Phật tử, và thậm chí còn có cả một căn phòng trong nhà dành riêng cho việc thiền định.

 

Ngày sinh : 06-01-1974

 

Nơi sinh : Ottawa, Ontario, Canada

 

42. Sarah Jessica Parker

a3

Sarah Jessica Parker được nuôi dưỡng trong Do Thái giáo, nhưng cô lại theo đạo Phật khi trưởng thành. Tuy nhiên, cô ấy không hoàn toàn thoát ly khỏi nguồn gốc Do Thái của mình.

 

Ngày sinh: 03-25-1965

 

Nơi sinh : Nelsonville, Ohio, Hoa Kỳ

a4

Ca sĩ và tay bass (người có giọng nam trầm) của The Police là một Phật tử tu hành, ông đeo một chiếc vòng cổ gắn với đức tin.

 

Ngày sinh: 10-02-1951

 

Nơi sinh : Wallsend, Vương quốc Anh

a5

Nữ diễn viên người Mỹ Marcia Wallace kết hôn với chồng Dennis Hawley vào ngày 18 tháng 5 năm 1986 trong nghi lễ Phật giáo.

 

Ngày sinh : 11-01-1942

 

Nơi sinh : Creston, Iowa, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

a7

Chủ tịch Công ty Ô tô Ford, William Clay Ford Jr. đã nghiên cứu về thiền định trong Phật giáo, Tây Tạng và Vipassana. Ông đưa lý tưởng Phật giáo của mình vào đạo đức lãnh đạo của mình.

 

Ngày sinh : 05-03-1957

 

Nơi sinh : Detroit, Michigan

a7

Nữ diễn viên Tisca Chopra cho rằng Phật giáo đã giúp cô tìm được công việc diễn xuất và thiết lập các mối quan hệ tốt hơn.

 

Ngày sinh : 11-01-1973

 

Nơi sinh : Kasauli, Ấn Độ

a9

Cựu cầu thủ bóng rổ và huấn luyện viên Phil Jackson tuân thủ các nguyên tắc Phật giáo trong sự kết hợp của các tôn giáo mà ông gọi là "Thiền Đạo giáo". Ông ấy được biết đến là người đưa thiền vào các buổi tập của mình.

 

Ngày sinh: 09-17-1945

 

Nơi sinh : Deer Lodge, Montana

a10

George Takei là diễn viên và nhà hoạt động vì quyền của những người đồng tính. Ông là Phật tử và ông lý giải rằng việc trở thành Phật tử “rất có ý nghĩa” đối với ông.

 

Ngày sinh: 04-20-1937

 

Nơi sinh : Los Angeles, California, Hoa Kỳ

a11

John Cleese ở Monty Python nổi tiếng là Phật tử thuần thành. Ông ấy nổi tiếng với câu trích dẫn là: “Tôi đã từng ước ao rất nhiều thứ. Nhưng bây giờ tôi chỉ có một mong muốn và đó là loại bỏ tất cả những ham muốn khác của tôi”.

 

Ngày sinh: 10-27-1939

 

Nơi sinh : Weston-super-Mare, Vương quốc Anh

a31

Phi hành gia người Mỹ gốc Á đầu tiên tên Ellison Onizuka là Phật tử thường hành giáo lý Phật.

 

Ngày sinh: 06-24-1946

 

Nơi sinh : Kealakekua, Hawaii

 

Bình Yên lược dịch

 

Các tin tức khác