Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những hình ảnh về trung tâm Phật giáo lớn nhất nước Nga

07/04/2018 17:28
Nước cộng hòa Kalmykia nằm ở khu vực tây nam nước Nga là trung tâm Phật giáo lớn nhất của Nga cũng như của cả châu Âu.
Kalmykia nằm ở khu vực tây nam nước Nga, giáp với tỉnh Volgagrad, tỉnh Astrakhan và nước cộng hòa Dagestan. Tại nước cộng hòa này, những người theo Phật giáo chiếm số đông, vì thế Kalmykia trở thành trung tâm Phật giáo lớn nhất không chỉ ở nước Nga mà còn ở cả châu Âu.
Nước cộng hòa Kalmykia nằm ở phía tây nam Liên bang Nga, giáp với tỉnh Volgagrad, tỉnh Astrakhan và nước cộng hòa Dagestan. (Ảnh: LM)
Nơi đây được mệnh danh là trung tâm Phật giáo lớn nhất của nước Nga và của cả châu Âu. (Ảnh: TASS)
Cư dân ở đây vốn là hậu duệ của người Mông Cổ, được gọi là Kalmyks, họ xây chùa chiền Phật giáo tại khu vực này. (Ảnh: AR)
Các biến động của lịch sử khiến dân tộc Kalmyks bị phân tán từ năm 1943, tới năm 1956 chính quyền Liên Xô cho phép người dân tộc Kalmyks được trở về quê hương. (Ảnh: AR)
Chùa Burkhan Bakshin Altan Sume là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất châu Âu, chính thức mở cửa vào tháng 12/2005. (Ảnh TASS)
Hòa thượng ngồi thiền tại chùa Burkhan Bakshin Altan Sume. (Ảnh: AR)
Bánh xe Mani tại chùa Burkhan Bakshin Altan Sume. (Ảnh: Sputnik)
Ngôi chùa Burkhan Bakshin Altan Sume từng đón nhiều người nổi tiếng, trong đó có diễn viên Steven Seagal vào năm 2007, diễn viên này sau đó trở thành công dân danh dự của Kalmykia. (Ảnh: Sputnik)
Tại ngôi chùa này còn có bức tượng Phật cao 9 m được mạ vàng, đây cũng là bức tượng Phật lớn nhất tại châu Âu. (Ảnh: AR)
Ngôi chùa này có 27 người phục vụ, bao gồm các hòa thượng, họ nghiên cứu chiêm tinh học, y học Phật giáo và các nghi lễ thiêng liêng của Phật giáo, nhiều người trong số họ từng tới Ấn Độ để nghiên cứu Phật giáo. (Ảnh: TASS)

Nguyễn Tiến (Nguồn: RBTH)

Các tin tức khác