Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Chiêm ngưỡng tượng Phật quý hiếm hội tụ về cố đô Huế

03/05/2018 20:02
Hàng chục hiện vật là tôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đức Phật A Di Đà, đức Phật Di Lặc, đức Bồ Tát Quán Thế Âm, các vị La Hán, Thánh tăng... đã cùng hội tụ về cố đô Huế.

 

 

 

 

 

 

 Bức tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni chế tác bằng gỗ từ thế kỷ 19, hiện thờ tại một ngôi chùa ở Huế
Triển lãm “Di sản văn hóa Phật giáo” đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15 Lê Lợi, Huế) nhằm hưởng ứng Festival Huế 2018.

Tại đây, công chúng, tín đồ Phật giáo, du khách, những nhà sưu tầm cổ vật có dịp ngắm nhìn, chiêm bái 40 tác phẩm điêu khắc với nhiều chất liệu đa dạng như tre, gỗ, đá, cẩm thạch, bạc, đồng, ngọc ngà, gốm sứ, hổ phách, ngọc trai… thông qua các hình tượng đức Phật Di Đà, đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đức Phật Di Lặc, đức Bồ Tát Quán Thế Âm; cùng 30 pháp khí, pháp phục bằng các chất liệu quý và 40 pháp bảo là kinh sách được khắc trên cẩm thạch có niên đại từ thế kỷ thứ 12 đến thế kỷ 20 của Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc.
 Triển lãm do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức nhân hưởng ứng Festival Huế 2018, diễn ra đến hết ngày 02/05. Trong hình là tượng Phật A Di Đà (giữa) thế kỷ 18
 Tượng Phật Thích Ca bằng sa thạch của Việt Nam có từ thế kỷ thứ 7
 Tượng Tây Phương Tam Thánh của Nhật Bản từ thế kỷ 18 làm bằng gỗ hoa anh đào
 
 Tượng đức Quán Thế Âm Bồ Tát các thế kỷ 18 và 19
 Gậy như ý và phất trần cổ xưa
 Tăng y già lê bằng lụa thế kỷ 19
 Nét thời gian, xưa cổ trên các tôn tượng chư Phật, Thánh tăng
Triển lãm do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức lần này nhằm chuyển đến cho khách tham quan, người xem sự đa dạng, phong phú của các loại hình di sản văn hóa vật thể liên quan đến Phật giáo.

Từ những cổ vật được trưng bày, khách tham quan, công chúng sẽ thấy rõ con đường truyền bá Phật giáo, sự tiếp thu, tiếp biến văn hóa của các dân tộc trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Campuchia và Việt Nam.
 Từ những cổ vật được trưng bày sẽ mở ra cho khách tham quan, công chúng thấy rõ con đường truyền bá Phật giáo, sự tiếp thu, tiếp biến văn hóa của các dân tộc ở châu Á
 
 Triển lãm cổ vật về Phật giáo thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, công chúng, tín hữu
Nằm trong khuôn khổ các chương trình hưởng ứng Festival Huế 2018, triển lãm về các tôn tượng chư Phật, Bồ Tát, Thánh tăng quý hiếm, cùng với các cổ vật là pháp khí, pháp phục lần này sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan, tín hữu Phật giáo liên tục đến hết ngày 02/05, cũng là ngày bế mạc Festival Huế 2018.

 

Hàng chục hiện vật là tôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đức Phật A Di Đà, đức Phật Di Lặc, đức Bồ Tát Quán Thế Âm, các vị La Hán, Thánh tăng... đã cùng hội tụ về cố đô Huế.


Ngọc Văn/Theo www.tienphong.vn 

Các tin tức khác